Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho chị em phụ nữ

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho chị em phụ nữ
Làm thế nào để vệ sinh vùng kín đúng cách cho 'cô bé' an toàn và sạch sẽ? Hãy thực hiện những bước vệ sinh sau để đảm bảo sự an toàn, tránh gây kích ứng hoặc nhiễm trùng trong khi làm sạch.

4 bước vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ giới

1. Bạn có thể rửa và làm sạch vùng kín dưới vòi sen ở tư thế thoải mái nhất. Ví như bạn có thể đứng  hoặc thậm chí ngồi xổm để rửa "cô bé" của mình bằng vòi sen hoặc bằng chậu nước.

2. Nếu bạn thuận tay trái, bạn có thể dùng tay trái hoặc sử dụng tay phải để chà nhẹ nhàng vào âm đạo. Hãy rửa những môi lớn, môi nhỏ của cô bé với các ngón tay cùng nước sạch. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ những dịch nhầy dơ bẩn ở vùng kín. Tuy nhiên, không nên thụt rửa vùng kín quá sâu.

3. Sử dụng một miếng vải/gạc sạch để lau rửa vùng kín nhưng không chà xát quá mạnh. Bạn chỉ nên rửa vùng kín bằng nước ấm vì rửa nước quá nóng có thể khiến vùng kín bị kích ứng.

4. Nếu bạn sử dụng xà phòng để vệ sinh vùng kín thì phải rất cẩn thận để lượng xà phòng không vào bên trong âm đạo. Bởi vì điều này có thể dẫn đến kích ứng vùng kín.


* Hạn chế sử dụng xà phòng để vệ sinh vùng kín và phải cẩn thận để tránh xà phòng xâm nhập vào bên trong âm đạo bởi nó có thể giết chết vi khuẩn có ích canh giữ vùng kín.

* Cuối cùng hãy nhớ lau rửa vùng mông và khu vực hậu môn để tránh ô nhiễm lây lan. Bởi vì những vi khuẩn ở  âm đạo có thể  lây lan và gây khó chịu nghiêm trọng cho vùng này hoặc thậm chí là nhiễm trùng.
 
Những điều cần ghi nhớ khi vệ sinh "cô bé":
 
* Rửa sạch với nước ấm

* Rửa âm đạo trong tư thế ngồi xổm hoặc đứng lên
 
* Chỉ sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín loại dịu nhẹ cho những ngày đèn đỏ hoặc khi âm đạo bốc mùi.

* Rửa tay sạch sẽ trước và sau khi lau rửa vùng kín.


Tác giả: Thảo Nguyên