Cách tăng cân cấp tốc cho người gầy lâu năm

Cách tăng cân cấp tốc cho người gầy lâu năm
Với những người gầy họ không chỉ cảm thấy mặc cảm về diện mạo của mình và còn dễ mắc phải các bệnh như sa dạ dày, loãng xương, thiếu máu,... Sau đây là cách tăng cân cấp tốc cho người gầy lâu năm.

Nhiều người gầy thường nôn nóng trong việc tăng cân nhanh nên đã áp dụng những cách tăng cân cấp tốc như uống thuốc tăng cân. Những sản phẩm này có thể giúp tăng 5-6 kg trong 1 tháng nhưng thành phần của chúng lại có Corticoid. Chất này gây tích nước, tích muối natri và tạo cảm giác thèm ăn, thèm ngủ. 

Hơn nữa các loại thuốc này hầu hết không rõ nguồn gốc nên chất lượng cũng k được kiểm định. Việc lạm dụng những sản phẩm này sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng như tăng nguy cơ bị cao huyết áp, teo cơ, giảm hấp thu canxi... Đặc biệt nếu ngưng sử dụng lập tức sẽ bị sụt cân.

Một trong những nguyên tắc giúp tăng cân nhanh là phải dựa trên sự xây dựng và phát triển các bó cơ. Và để làm được điều đó các bạn hãy thực hiện những bước sau:

1. Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể là một trong những cách tăng cân cấp tốc

Một trong những cách tăng cân cấp tốc cho người gầy lâu năm đó là bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể để xây dựng mô và các bó cơ. Một bữa ăn đủ chất cho những ai muốn tăng cân cấp tốc là phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất là đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Ảnh 1.

Tăng cân là mong muốn của tất cả những người bị gầy yếu (Ảnh: internet)

2. Thanh lọc cơ thể

Không chỉ những người béo mới cần phải thanh lọc cơ thể và ngay cả những người gầy cũng cần phải thực hiện điều này. Bởi hàng ngày cơ thể chúng ta nạp vào rất nhiều độc tố từ đồ ăn, nước uống và trong không khí. Các loại độc tố tích tụ quá lâu sẽ khiến hệ miễn dịch bị suy giảm, khó hấp thu chất dưỡng và khiến bạn không tăng cân được.

Ảnh 2.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể (Ảnh: internet)

3. Chăm sóc hệ tiêu hóa

Người gầy hệ tiêu hóa thường không khỏe mạnh. Vậy nên cần phải chăm ssoc hệ tiêu hóa để có thể ăn gì cũng hấp thu được, bởi lẽ với người gầy trong đường ruột thường thiếu hụt lợi khuẩn nên khó có thể hấp thu chất dinh dưỡng. Các lợi khuẩn tiết ra enzim tiêu hóa giúp tiêu hóa các phần thức ăn khó và sản xuất ra các vitamin giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Đây được xem là nơi sản xuất 75% kháng thể nên nếu thiếu lợi khuẩn, hệ miễn dịch cũng yếu đi. Đây cũng chính là lý do khiến người gầy thường xuyên bị ốm vặt, ăn uống không ngon miệng. Do đó chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ bên trong là bước không thể thiếu trong cách tăng cân cấp tốc dành cho những người gầy kinh niên.

Với cách tăng cân cấp tốc chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng có thể giúp các bạn sở hữu được một vóc dáng lý tưởng và không còn mặc cảm vì thân hình gầy gò, ốm yếu của mình.

Tác giả: Đỗ Hoa