Hóa chất bảo quản thực phẩm là gì? Tác hại của hóa chất bảo quản thực phẩm

Hóa chất bảo quản thực phẩm là gì? Tác hại của hóa chất bảo quản thực phẩm

Hóa chất bảo quản thực phẩm là gì? Tác hại của hóa chất bảo quản thực phẩm

Dùng hóa chất là một trong những phương pháp được dùng khá phổ biến để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn, tránh bị ôi thiu. Vậy hóa chất bảo quản thực phẩm là gì? Tác hại của hóa chất bảo quản thực phẩm ra sao?
Chuyên gia “điểm mặt” 2 lỗi sai trầm trọng khi vệ sinh thực phẩm, vật dụng ăn uống hầu hết mọi người đều mắc phải

Chuyên gia “điểm mặt” 2 lỗi sai trầm trọng khi vệ sinh thực phẩm, vật dụng ăn uống hầu hết mọi người đều mắc phải

Theo TS Từ Ngữ, thực phẩm và các dụng cụ ăn uống hàng ngày nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ trở thành nơi vi khuẩn tích tụ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan bệnh tật còn rửa rau sai cách sẽ dẫn đến tình trạng càng rửa càng độc, thức ăn càng nhiễm bẩn.
Đặc sản Cốm Hà Nội vào mùa: Cách nhận biết cốm sạch không tẩm hóa chất

Đặc sản Cốm Hà Nội vào mùa: Cách nhận biết cốm sạch không tẩm hóa chất

Cốm là một món ăn dinh dưỡng và là đặc sản không thể thiếu vào mùa Thu Hà Nội. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của món ăn này thì không phải ai cũng biết và đặc biệt là cách nhận biết cốm sạch bởi hiện nay, để giúp cốm có màu xanh đẹp thì nhiều nơi có sử dụng hóa chất phẩm màu để tẩm ướp cốm.
Hóa chất tạo mùi thơm: Sát thủ thầm lặng gây bệnh ung thư

Hóa chất tạo mùi thơm: Sát thủ thầm lặng gây bệnh ung thư

Hóa chất không đơn thuần chỉ là những loại có tính tẩy rửa hay làm biến đổi chất. Trong sinh hoạt, hóa chất còn tồn tại dưới nhiều hình thức, phổ biến là hóa chất tạo mùi thơm.
Tiếp xúc với hóa chất độc hại làm cách nào để thải độc tự nhiên?

Tiếp xúc với hóa chất độc hại làm cách nào để thải độc tự nhiên?

Những ngày qua một số quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phải "sống chung" với nước có nhiễm hóa chất Styren có từ dầu thải gây ra,.. bên cạnh việc thăm khám sức khỏe thì người dân có thể tham khảo một số phương pháp thanh lọc cơ thể từ những thực phẩm tự nhiên.