Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối chỉ với 4 bước đơn giản

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối chỉ với 4 bước đơn giản
Các cách làm trắng răng tự nhiên đang dần trở thành xu hướng hiện nay, trong đó cách làm trắng răng bằng vỏ chuối là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Sử dụng vỏ chuối làm trắng răng thể hiện nhiều ưu điểm so với các phương pháp khác như không gây bào mòn răng, các bước thức hiện đơn giản,...

Làm trắng răng bằng vỏ chuối là phương pháp đơn giản và hiệu quả, an toàn với sức khỏe được nhiều người truyền tai nhau và thực tế áp dụng có hiệu quả. 

Răng không chỉ là bộ phận giúp đảm bảo chức năng ăn uống mà còn có vai trò thẩm mỹ rất quan trọng. Sở hữu một hàm răng trắng sáng sẽ giúp tăng tự tin, thu hút ánh nhìn và sự thiện cảm từ người đối diện. Trong các phương pháp làm trắng răng tại nhà hiện nay, cách làm trắng răng bằng vỏ chuối là phương pháp được sử dụng khá phổ biến.

1. Vỏ chuối làm trắng răng như thế nào?

Có lẽ sẽ có khá nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước công dụng này của vỏ chuối. Vậy bằng cách nào mà vỏ chuối có thể khiến răng trở nên trắng sáng hơn?

Người ta tin rằng, khi sử dụng vỏ chuối (vỏ chuối chín) chà xát lên răng thì các thành phần có trong vỏ chuối (kali, magie, mangan,...) sẽ được răng hấp thụ, khiến răng trở nên trắng sáng và mạnh khỏe hơn. Ngoài ra, do ít chứa acid nên khi dùng vỏ chuối làm trắng răng sẽ ít gây bào mòn hơn đáng kể so với các phương pháp làm trắng răng, chẳng hạn như sử dụng vỏ chanh, cam,...

Tuy nhiên, vẫn còn có rất ít các nghiên cứu có giá trị cao chứng minh tác dụng của cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối được thực hiện. Nên không hề lạ khi ta bắt gặp các quan điểm trái chiều về tác dụng trên của vỏ chuối. Vì vậy, tự mình trải nghiệm cách làm trắng răng bằng vỏ chuối là cách đơn giản và trực tiếp nhất để bạn có thể đánh giá hiệu quả của phương pháp trên.

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối chỉ với 4 bước đơn giản - Ảnh 1.

Cách làm trắng răng từ vỏ chuối là phương pháp làm trắng răng tự nhiên, được sử dụng phổ biến hiện nay (Ảnh: Internet)

Đọc thêm: 

Các phương pháp tự làm trắng răng tại nhà an toàn hiệu quả 

Bí quyết giữ răng trắng bóng bằng tuyệt chiêu nhai dầu

2. Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối nhìn chung rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được mà không cần lo lắng có bất kỳ tác dụng không mong muốn nào. 3 bước đơn giản làm răng trắng hơn nhờ vỏ chuối bao gồm:

- Bước 1: Chuẩn bị vỏ chuối dùng để chà răng bằng cách bóc một đoạn vỏ chuối có bề rộng bằng tổng chiều cao của hai hàm răng. Khi bóc vỏ chuối, nên bóc theo chiều từ dưới lên và cố gắng để cho phần thịt chuối bám vào vỏ chuối nhiều nhất. Lưu ý, chuối sử dụng phải là chuối chín thì mới đạt yêu cầu để thực hiện cách làm trắng răng bằng vỏ chuối.

- Bước 2: Sử dụng vỏ miếng vỏ chuối đã chuẩn bị đem chà xát mặt trong của nó lên bề mặt răng. Sau khi chà đều vỏ chuối lên bề mặt răng, bạn có thể cảm nhận thấy dường như có một lớp bột vỏ chuối đang bám ở trên răng. Lúc này, hãy mở miệng và giữ cho môi không chạm vào bề mặt răng trong khoảng 10 phút. Khoảng thời gian chờ đợi này sẽ giúp các tinh chất trong vỏ chuối thấm vào răng làm răng trắng sáng và khỏe mạnh.

- Bước 3: Sau đó hãy sử dụng một chiếc bàn chải khô chải đều và nhẹ nhàng trên bề mặt răng theo hình tròn để có thể giúp đưa các mảnh vỏ chuối đến tận các ngóc ngách của hàm răng.

- Bước 4: Cuối cùng, hãy chải răng lại với kem đánh răng thông thường và súc miệng sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn các mảnh vỏ chuối còn bám lại trên răng.

3. Lưu ý cần nhớ khi sử dụng vỏ chuối làm trắng răng

Khi sử dụng vỏ chuối để làm trắng răng, hãy lưu ý một số điều sau đây

- Người bị viêm nướu, tổn thương men răng, sâu răng,... không nên sử dụng cách làm trắng răng từ vỏ chuối, bởi có thể khiến các tổn thương trở nên nặng nề hơn.

- Cách làm trắng răng từ vỏ chuối không có tác dụng với những trường hợp răng xỉn màu do bệnh lý, do thuốc kháng sinh,...

- Trước và sau khi thực hiện các bước làm trắng răng từ vỏ chuối cần phải làm vệ sinh răng, đảm bảo răng sạch sẽ.

- Cách làm trắng răng từ vỏ chuối sẽ không cho kết quả ngay từ lần đầu tiên áp dụng. Cần kiên trì thực hiện 2 lần/ngày trong ít nhất khoảng 2 tuần để thấy hiệu quả cụ thể.

- Ngoài sử dụng cách làm trắng răng từ vỏ chuối, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách làm trắng răng khác như cách làm trắng răng từ táo, vỏ cam,...

Trên đây là hướng dẫn một số bước đơn giản của cách làm trắng răng bằng vỏ chuối mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà. Hãy kiên trì và thực hiện đúng kỹ thuật của cách làm trắng răng bằng vỏ chuối để giúp hàm răng trắng sáng và mạnh khỏe hơn.

Nguồn tham khảo:

https://www.wikihow.com/Whiten-Your-Teeth-with-Banana-Peel


Tác giả: QN