Cách giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì

Cách giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì
Số lượng trẻ béo phì hiện nay đang ra tăng rất nhiều.Vậy nguyên nhân gây ra béo phì là gì và chữa béo phì ở trẻ em như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Tỷ lệ trẻ béo phì hiện nay theo thống kê đang có xu hướng gia tăng rất nhiều. Đây là một nỗi lo lắng lớn của các bậc phụ huynh. Theo nghiên cứu về nguyên nhân gây ra béo phì ở trẻ em và những cách điều trị béo phì hiệu quả, thực đơn ăn uống là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những bài giới thiệu về cách giảm cân hiệu quả cho trẻ mời các cha mẹ tham khảo nhé!

1. Nguyên nhân béo phì ở trẻ em

Cách giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì - Ảnh 2.

Nguyên nhân gây ra trẻ béo phì

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh béo phì ở trẻ em đó là chế độ ăn uống của trẻ quá nhiều chất béo, nhưng quá trình tiêu hao bớt năng lượng hấp thụ trong cơ thể lại quá ít.

Cha mẹ cho con ăn rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không biết cân đối lượng dinh dưỡng cung cấp cho con sao cho phù hợp. Thêm vào đó, con lại ít hoạt động mà hay ngồi ì một chỗ. Từ đó, gây ra bệnh béo phì ở trẻ rất nhiều.

2. Phương pháp giúp trẻ giảm cân hiệu quả

Cách giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì - Ảnh 3.

Phương pháp chữa béo phì ở trẻ

Bắt nguồn từ chế độ ăn và thói quen vận động của trẻ em, chúng ta có phương pháp giảm cân hiệu quả cho trẻ như sau:

Thứ nhất là điều chỉnh chế độ ăn hằng ngày của trẻ: trẻ em thường sẽ khó để bắt ép nó vào một khẩu ăn nhất định trong ngày. Tuy nhiên, chúng ta nên tập từ từ từng ít một hằng ngày để trẻ có thể quen với những bữa ăn giảm bớt chất béo, những đồ ăn ngọt và tăng thêm đạm cũng như chất xơ.

Cùng với thay đổi thực đơn là việc thay đổi thói quen vận động hằng ngày cho bé. Cuộc sống hiện đại, trẻ em thường được tiếp xúc nhiều với các thiết bị hiện đại như các smartphone. Trong bữa ăn hay các giờ rảnh, trẻ thường chỉ thích ngồi chơi điện thoại mà ít khi vận động.

Vì vậy, muốn trẻ giảm cân hiệu quả, chúng ta cần phải giúp trẻ vận động nhiều hơn như chơi các trò chơi đơn giản nhưng tăng thời gian chạy nhảy vui chơi. Vừa giúp tiêu hao lượng mỡ và ngốn bớt năng lượng tích tụ hằng ngày, vừa giúp bé phát triển tốt hơn trí não và chiều cao trong quá trình vận động.

Điều trị giảm cân ở trẻ những bước đầu có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là trẻ quá nhỏ vì chưa ý thức được. Nhưng chỉ cần các bậc phụ huynh biết được các phương pháp khoa học và hiệu quả thì sẽ dễ dàng giúp con của mình những gì tốt nhất phải không nào?

3. Cách phòng bệnh béo phì cho trẻ

Cách giảm cân hiệu quả cho trẻ béo phì - Ảnh 5.

Phòng bệnh béo phì cho con của bạn

Hiện nay, tỷ lệ trẻ em bị béo phì rất nhiều, vậy bạn nên hiểu rõ để có thể phòng bệnh béo phì cho con của mình.

Chú ý đừng cho con ăn quá nhiều và thừa thãi chất dinh dưỡng, ăn đủ thứ mà không có một thực đơn khoa học nào. Bạn đừng nghĩ rằng cho con ăn càng nhiều con sẽ càng mập và càng mập thì càng tốt nhé! Chỉ nên cho con ăn một lượng vừa đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Các phụ huynh có thể tham khảo nhiều thực đơn ăn uống hằng ngày cho con để có thể phòng tránh được bệnh béo phì. Tham khảo về cách ăn uống sao cho khoa học, đầy đủ chất nhất.

Thứ 2, nên để con tham gia nhiều hoạt động vận động tay chân nhiều hơn là giữ con trong nhà vì sợ con sẽ gặp nguy hiểm khi tham gia các trò chơi.

Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước, vì vậy, chúng ta hãy làm sao để con có thể phát triển một cách tốt nhất, phát triển mọi mặt và tránh được bệnh béo phì đem đến rất nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của con bạn.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc điều trị trẻ béo phì và có thể phòng tránh béo phì cho con hiệu quả nhất.


Tác giả: Nguyễn Văn Nho