Cách giảm cân giảm mỡ bụng dựa trên hình thể

Cách giảm cân giảm mỡ bụng dựa trên hình thể
Việc giảm cân giảm mỡ bụng có trên cơ thể là điều ai cũng mong muốn. Và để quá trình giảm cân đạt được hiệu quả cao nhất việc làm đầu tiên là cân phải xác định các vị trí tích tụ chất béo.

Có rất nhiều cách để loại bỏ trọng lượng dư thừa mà chúng ta tham khảo nhưng đối với mỗi thể trạng cơ thể sẽ phải áp dụng những phương pháp riêng. 

Bởi cơ thể mỗi người là khác nhau. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta cần hiểu về cơ thể mình, để biết nên tăng cân như thế nào và làm sao để giảm mỡ thừa an toàn mà hiệu quả.

1.Các vị trí tích tụ mỡ thừa trên cơ thể

Như chúng ta đã biết có 6 vị trí trên cơ thể dễ dàng tích tụ chất béo đó là toàn phần cơ thể, bụng trên, bụng dưới, đùi, thân dưới và lưng. 

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này được xác định là do lượng calo bạn hấp thu vào nhiều hơn lượng calo đốt cháy, căng thẳng, trầm cảm và lo lắng trong cuộc sống, lượng gluten thừa trong chế độ ăn uống hàng ngày, sử dụng nhiều rượu bia, không vận động thường xuyên, ăn uống, sinh hoạt không khoa học.

Ảnh 1.

Xác định các vị trí xuất hiện nhiều mỡ thừa để giảm cân hiệu quả hơn (Ảnh: Internet)

2. Cách giảm mỡ thừa trên từng vị trí

2.1. Đối với mỡ thừa trên toàn phần cơ thể

Hãy vận động cơ thể bằng những bài tập thể dục aerobic nhẹ nhàng, bởi vì loại chất béo này xuất hiện do thiếu hoạt động thể chất. 

Ngoài ra, có thể đi bộ, chạy bộ hoặc bơi ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi chất béo này dễ dàng.

Bạn cũng nên giảm tỷ lệ đường tinh luyện và quên đồ uống có đường. Những thức ăn và đồ uống ngọt này không những không làm bạn cảm thấy no mà còn hấp thụ những calo không cần thiết.

Ảnh 2.

Ăn uống khoa học là cách giảm cân giảm mỡ bụng, mỡ cơ thể hữu hiệu nhất (Ảnh: Internet)

2.2. Cách giảm cân giảm mỡ bụng dưới

Tránh stress và để tinh thần luôn thư giãn, một giải pháp tốt cho bạn là thiền định hoặc thực hành một số bài tập thở.

Uống trà xanh là một cách đốt cháy chất béo và giảm mỡ bụng rất hiệu quả. 

2.3. Đối với mỡ ở phần đùi

Thường xuyên vận động cơ thể, đi bộ và leo cầu thang sẽ đốt chất béo trên đùi của bạn rất hiệu quả, đồng thời bạn sẽ có bắp chân săn chắc.

Ăn đủ bữa, không nên bỏ bữa sáng. Nếu bạn không ăn sáng để bắt đầu sự trao đổi chất của cơ thể, bạn sẽ cảm thấy đói trong suốt cả ngày và sẽ ăn nhiều hơn.

2.4. Đối với mỡ ở bụng

Hạn chế sử dụng rượu bia, giảm lượng cồn bạn tiêu thụ vì hầu hết lượng calo của nó sẽ trở thành mỡ bụng. 

Ăn đủ bữa, chia khẩu phần ăn hàng ngày của bạn thành những phần nhỏ hơn và ăn thành nhiều bữa hơn để cải thiện sự trao đổi chất của bạn, giúp bạn duy trì năng lượng và hơn nữa, đồng thời giảm cân giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Ảnh 3.

Thường xuyên vận động cơ thể sẽ giúp tiêu tan mỡ thừa

2.5. Đối với mỡ ở thân dưới, bao gồm cả chân

- Không nên ăn thức ăn mặn vì muối sẽ giữ nước trong cơ thể.

- Không ngồi lâu quá, sau 30 phút hãy cố gắng đứng lên và đi bộ thường xuyên. 

2.6. Đối với mỡ ở lưng và bụng

Ngủ đủ giấc. Việc thiếu ngủ có thể làm thay đổi hormone làm cho sự thèm ăn tăng lên và dẫn đến tăng cân, chất béo được lưu trữ chủ yếu ở bụng và lưng.

Ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ để làm giảm sự thèm ăn và giảm lượng calo hấp thu, giúp vùng thắt lưng và lưng bạn trở nên đẹp hơn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảm cân, giảm mỡ thừa được áp dụng và để quá trình giảm cân đạt được hiệu quả như mong muốn thì đừng quên xác định những vị trí tích tụ nhiều chất béo. 

Với tất cả những gì đã chia sẻ chúng tôi hy vọng rằng có thể giúp quá trình giảm cân của bạn được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Tác giả: Đỗ Hoa