Đột quỵ là bệnh rất nguy hiểm với các biểu hiện đột ngột như hôn mê, liệt nửa người, nói ngọng, nuốt bị sặc… Việc tuân thủ nguyên tắc ăn uống độ ăn hợp lý sẽ giúp người bệnh đột quỵ tránh tai biến nặng hơn, nhanh hồi phục.
Một bát phở hoặc bún có thể chứa đến 4-5 g muối, trong khi đó mâm cơm người Việt không bao giờ thiếu nước mắm, tương, xì dầu…Thói quen ăn uống này rất dễ gây bệnh đột quỵ, tim mạch, huyết áp
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi của người bệnh tai biến mạch máu não. Bên cạnh việc nên ăn những món có khả năng hỗ trợ, người bị bệnh đột quỵ tránh ăn những loại đồ ăn sau để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.
Người bị đột quỵ nên ăn gì để tránh được những trường hợp tai biến nặng hơn có thể xảy ra, giảm bớt sự tiến triển của bệnh và đẩy nhanh thời gian phục hồi?
Chế độ ăn khoa học và hợp lý sẽ giúp bệnh nhân nhanh hồi phục sức khỏe, giảm bớt sự tiến triển của bệnh. Vậy chế độ ăn uống cho người bị đột quỵ là như thế nào?