Trong trường hợp bệnh nhân ung thư được bác sĩ chỉ định nuôi ăn bằng ống để hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng, khó ăn ở người bệnh. Cho ăn bằng ống có thể giúp thay đổi cuộc sống của người bệnh ung thư.
Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường đã ở giai đoạn tiên lượng xấu, thời gian sống ngắn, tuy nhiên bệnh nhân vẫn có thể kéo dài thời gian sống bằng cách ăn uống và tập luyện khoa học.
Để hỗ trợ điều trị tốt bệnh ung thư dạ dày, mỗi bệnh nhân nên ăn 6-7 bữa/ngày, nên ăn thức ăn mềm, nấu chín nhừ như cháo, súp, các món hầm… Dưới đây là 3 nhóm thực phẩm tốt cho người đang điều trị bệnh ung thư dạ dày.
Khi bị ung thư dạ dày, hệ tiêu hóa của bệnh nhân sẽ rất yếu. Do vậy việc ăn uống của bệnh nhân lúc này cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều và phương pháp cho ăn bằng ống thông là phương pháp tốt nhất với bệnh nhân lúc này.
Bệnh nhân mắc ung thư dạ dày nên kiêng gì là một trong những vấn đề quan trọng trong việc chăm sóc người bệnh, giúp họ nhanh chóng phục hồi sau mỗi đợt điều trị. Dưới đây là một số thực phẩm người bị ung thư dạ dày nên kiêng và lời khuyên trong vấn đề tập luyện, lối sống.
Ung thư dạ dày là căn bệnh khiến nhiều người đau đớn. Nhiều bệnh nhân được bác sĩ chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ, tránh tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Vậy thực đơn cho người bị ung thư dạ dày trước và sau phẫu thuật cần lưu ý những gì?