Lượng cholesterol trong máu cao gây ra các bệnh nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch dẫn đến đột quỵ, tai biến.
Tỏi muối là khắc tinh của các cholesterol xấu. Lợi ích của tỏi muối khi được sử dụng hàng ngày đó là giúp giảm cholesterol, từ đó hệ tim mạch được bảo vệ.
Sự thiếu hụt insulin khiến lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng, gây ra tiểu đường. Lợi ích của tỏi muối giúp điều chỉnh lượng insulin trong máu lên mức thích hợp. Điều này khiến cho nó trở thành gia vị lý tưởng trong bữa ăn của người tiểu đường - những người có lượng đường trong máu cao.
Lợi ích của tỏi muối với hệ tim mạch - giảm những cholesterol xấu (Ảnh: Internet)
Trong thành phần của tỏi có chứa những chất tác dụng làm giảm huyết áp. Tuỳ vào tỏi ở dạng nang, dạng bột, hay ăn sống và liều lượng tỏi được sử dụng khác nhau.
Sử dụng viên nang tỏi trong điều trị huyết áp cao cũng thu được hiệu quả nhất định.
Tỏi muối được dùng để chữa trị các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm mũi bởi chức năng tiêu viêm, chống viêm của nó. Khả năng chống viêm tuyệt vời của nó là do sự kết hợp hoàn hảo của chất chứa lưu huỳnh trong tỏi và muối.
Bột tỏi rất lành tính, trong nó chứa nhiều vitamin và chất khoáng. Do vậy, bạn không cần lo lắng gì khi kết hợp tỏi muối và các thực phẩm khác trong bữa ăn.
Tỏi nói chung cũng như bột tỏi có một lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư và ức chế tế bào ung thư. Đây là một trong những lợi ích của tỏi muối khiến ai cũng cần có loại gia vị này trong tủ bếp.
Nếu bạn muốn khung xương của mình luôn chắc khoẻ, hãy ăn tỏi muối mỗi ngày. Bổ sung tỏi muối vào bữa ăn giúp cơ thể tự sản sinh estrogen - hormone có vai trò quan trọng trong việc tăng sự cứng cáp của xương.
Muối tỏi có chứa chất xơ, loại chất này giúp hệ tiêu hoá của chúng ta vận hành trơn tru, giảm thiểu nguy cơ táo bón, tiêu chảy, đầy hơi...
- Nguyên liệu cần có:
Tỏi tươi đã bóc
Muối ăn
- Cách làm tỏi muối - thần dược trong tủ bếp:
Xay hỗn hợp tỏi và muối biển thật nhuyễn, đến khi hỗn hợp nhìn như cát
Hong khô hỗn hợp tỏi muối hoặc sử dụng lò nướng để rút ngắn thời gian. Nếu sử dụng lò nướng, dàn đều hỗn hợp ra khay và nướng ở nhiệt độ 80 độ C cho đến khi hỗn hợp khô đều.
Khi nướng xong, tỏi muối sẽ thành một khối đông lại với nhau, sử dụng thìa cạo, hoặc cho hỗn hợp xay một lần nữa, hỗn hợp sẽ tơi ra.
Bảo quản trong lọ kín, tránh ẩm mốc. Tỏi muối được sử dụng tốt nhất trong vòng 3 tháng.