Banner

botulinum

botulinum

TS.BS Từ Ngữ: Những người bị bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ và những ai cần tĩnh tâm nên chọn chế độ ăn chay

TS.BS Từ Ngữ: Những người bị bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ và những ai cần tĩnh tâm nên chọn chế độ ăn chay

TS.BS Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết, việc áp dụng chế độ ăn chay phụ thuộc vào đặc thù công việc của từng nhóm và cơ địa của từng người.
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc tố botulinum mà bạn cần chú ý, có loại gia đình Việt cực kì hay ăn!

Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc tố botulinum mà bạn cần chú ý, có loại gia đình Việt cực kì hay ăn!

Sáng 26/3, TP. Hồ Chí Minh có thông tin thêm về các trường hợp ngộ độc patê chay sau truyền huyết thanh kháng độc tố Botulism Antitoxin Heptavalent.
Thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?

Liên quan tới vụ việc ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) trong Pate Minh Chay, tới nay đã có tới 20 người phải nhập viện và 1 bệnh nhân đang chuyển nặng cần thở máy. Vậy thời gian ủ bệnh do ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum (Botulism) là bao lâu?
BS. Trần Văn Phúc: “Nhiễm độc botulinum thực sự là một thảm họa với bất cứ ai”

BS. Trần Văn Phúc: “Nhiễm độc botulinum thực sự là một thảm họa với bất cứ ai”

Chúng ta cần hiểu rõ về botulinum, hiểu để không còn hoảng sợ. Bởi, sẽ chẳng có món ăn nào trở nên an toàn nếu chúng ta thiếu hiểu biết. Ngược lại nếu hiểu biết thì mọi món ăn đều an toàn.
BS. Trần Văn Phúc: “Hãy tránh xa botulinum vì đó là chất độc khủng khiếp nhất thế giới!”

BS. Trần Văn Phúc: “Hãy tránh xa botulinum vì đó là chất độc khủng khiếp nhất thế giới!”

Ngộ độc botulinum không phải là cá biệt, do vi khuẩn tồn tại tương đối phổ biến, ngộ độc chủ yếu vẫn xảy ra ở thịt bảo quản trong điều kiện thiếu không khí.
TS. Nguyễn Hồng Vũ: “Vi khuẩn Clostridium botulinum có trong Pate Minh Chay gây ngộ độc hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm”

TS. Nguyễn Hồng Vũ: “Vi khuẩn Clostridium botulinum có trong Pate Minh Chay gây ngộ độc hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm”

Theo Cục an toàn thực phẩm, trong thời gian (từ 13/7 đến 18/8) đã có 9 bệnh nhân phải điều trị tại các bệnh viện do ngộ độc thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận 2 ca, Bệnh viện Chợ Rẫy (5 ca) và Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM (2 ca).