Bổ sung mỗi ngày nước ép mướp đắng chữa ung thư tuyến tụy

Bổ sung mỗi ngày nước ép mướp đắng chữa ung thư tuyến tụy
Bên cạnh các loại thực phẩm khác, nước ép mướp đắng chữa ung thư tuyến tụy và có tác dụng điều trị tiểu đường vô cùng hiệu quả.

Công dụng của mướp đắng chữa ung thư tuyến tụy và hỗ trợ điều tị tiểu đường

Cách đây không lâu các nhà nghiên cứu của Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy mướp đắng (hay còn được gọi là trái khổ qua) có tác dụng vô cùng thần kỳ. Đó là mướp đắng chữa ung thư tuyến tụy, giúp tiêu diệt các tế bào ác tính, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Kết quả nghiên cứu vừa nói trên do các nhà khoa học Trung tâm Ung thư CU và Trường y học và y dược Skaggs ở Colorado (Mỹ) công bố. Thông qua nghiên cứu, họ đã phát hiện thấy nước ép từ mướp đắng (khổ qua) có tác dụng thúc đẩy, hỗ trợ quá trình chuyển hóa glucose, hạn chế năng lượng cung cấp cho các tế bào ung thư tuyến tụy, từ đó từ từ tiêu diệt chúng mà không hề gây ảnh hưởng đến các tế bào bình thường khác. 

Bổ sung mỗi ngày nước ép mướp đắng chữa ung thư tuyến tụy - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất, có tỷ lệ tử vong cao vì không dễ phát hiện. Chỉ riêng ở Mỹ, hằng năm có khoảng 45.220 trường hợp mắc bệnh được phát hiện và 38.460 trường hợp tử vong.

Mướp đắng được biết đến là một loại quả vô cùng giàu vitamin và khoáng chất như: 0,9 % Proteinm; 0,1 % Lipit; 0,2 % cacbon hidrat và nhiều vitamin khác nữa như: canxi, kali, magie, sắt…Và bên cạnh các giá trị dinh dưỡng, nó đã được nghiên cứu thấy tác dụng vô cùng tuyệt vời của mình - mướp đắng chữa ung thư tuyến tụy.

Để kiểm tra tính chính xác khi đưa ra kết quả công dụng của mướp đắng chữa ung thư tuyến tụy, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên chuột, sau khi cho chuột dùng nước ép mướp đắng, khả năng phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy giảm được 60%. Tỷ lệ cũng tương tự đối với tế bào ung thư tuyến tụy được nuôi cấy trong đĩa Petri (đĩa nuôi cấy vi khuẩn) trong phòng thí nghiệm.

Bổ sung mỗi ngày nước ép mướp đắng chữa ung thư tuyến tụy - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Theo GS. Rajesh Agarwal, nhiều nhà nghiên cứu đang phát triển các loại thuốc mới để hạn chế khả năng cung cấp năng lượng cho tế bào ung thư. Nhưng giờ thì chúng ta đã có sẵn một hợp chất tự nhiên có thể làm được điều đó.

Mướp đắng có công dụng làm giảm lượng đường trong cơ thể, do đó được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường. Mướp đắng còn có tác dụng kích thích ăn uống, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, nhuận gan, lợi tiểu, khí huyết lưu thông, hỗ trợ lượng sắt, các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bạn.

Không những thế mướp đắng còn làm mặt nạ trị mụn rất tốt, giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể nên là thực phẩm hữu hiệu để phụ nữ giảm cân. Ngoài ra mướp đắng còn có thể chế biến thành trà thanh nhiệt, uống nó sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Tổng hợp

Tác giả: Phương Thuận