Bị thủy đậu không nên ăn những thứ này nếu không muốn bị sẹo

Bị thủy đậu không nên ăn những thứ này nếu không muốn bị sẹo
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học không những giúp ích trong quá trình điều trị bệnh thủy đậu mà còn giúp người bệnh tránh được những vết sẹo mất thấm mỹ. Vậy người thủy đậu không nên ăn gì để tránh bị sẹo? Cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây.

Thủy đậu là căn bệnh tuy không đe dọa tới tính mạng người bệnh nhưng lại rất dễ gây ra những vết sẹo thiếu thẩm mỹ. Bị thủy đậu không nên ăn gì để tránh bị sẹo là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Dưới đây là những thực phẩm người bị thủy đậu không nên ăn nếu không muốn bị sẹo.

1. Bị thủy đậu không nên ăn rau muống

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi người bị thủy đậu không nên ăn gì để tránh bị sẹo chính là rau muống. Đây là loại rau quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình nhưng đây là thực phẩm người bị thủy đậu nên tránh xa nếu không muốn sau khi lành bệnh có những vết sẹo thiếu thẩm mỹ.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rau muống là loại rau cấm kị dành cho những người có bệnh ngoài da. Rau muống có khả năng làm tăng nguy cơ sẹo lồi. Do đó, người bệnh thủy đậu có nhiều mụn nước trên da cũng không nên ăn loại rau này nếu không muốn bị sẹo.

2. Trái cây họ cam

Người bị thủy đậu không nên ăn gì để tránh bị sẹo? Chính là những loại hoa quả họ cam. Những hoa quả họ cam được biết đến là một trong những thực phẩm dồi dào vitamin C, rất tốt cho đề kháng của cơ thể. Nhưng đây thuộc nhóm những thực phẩm người bị thủy đậu nên tránh xa.

Nguyên nhân là vì quả họ cam chứa rất nhiều acid. Điều này không những dễ làm mụn nước ở miệng bị loét, gây đau xót mà còn khiến vết loét chậm lành, dễ dẫn đến gây ra thành những vết sẹo thiếu thẩm mỹ.

Vì thế, những người bị thủy đậu, đặc biệt là những bệnh nhân đã có những vết mụn, loét nên tránh xa loại thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày của mình.

=>> Vitamin C có ở đâu? Tác dụng của vitamin C

Người bị thủy đậu không nên ăn những thứ này nếu không muốn bị sẹo - Ảnh 1.

Người bị thủy đậu nên tránh xa các loại quả họ cam nếu không muốn để lại những vết sẹo - Ảnh Internet.

3. Phô mai là thực phẩm người bị thủy đậu không nên ăn

Phô mai, sữa hay các chế phẩm từ sữa khác cũng là một câu trả lời cho câu hỏi người bị thủy đậu không nên ăn gì để tránh bị sẹo.

Phô mai là món ăn yêu thích của nhiều người bởi chúng rất mềm và thơm ngon. Nó cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nhưng đây cũng là thực phẩm nên kiêng đối với những người bị thủy đậu.

Nguyên nhân là do khi bệnh nhân mắc thủy đậu ăn phô mai hay các chế phẩm từ sữa khác sẽ làm cho da tiết nhiều chất nhờn. Đây là cơ hội thuận lợi khiến mụn thủy đậu mọc dày hơn, gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu,… từ đó bệnh dễ bùng phát nặng hơn, và dễ hình thành các vết sẹo xấu xí trên da. Vì thế đây là món ăn người bị thủy đậu nên tránh xa nếu không muốn lưu lại những vết sẹo.

4. Thức ăn nhiều muối

Nếu không muốn có những sẹo thâm lớn, thức ăn nhiều muối cũng là loại thực phẩm người bị thủy đậu không nên dùng.

Ăn quá nhiều muối vốn dĩ đã không tốt cho sức khỏe và với những người bị thủy đậu cũng không ngoại lệ. Sở dĩ những người bị thủy đậu nên tránh xa thức ăn nhiều muối nếu không muốn để lại sẹo vì căn bệnh này thường khiến người mắc bị mất nước.

Ngoài ra, nếu ăn nhiều muối hoặc các thực phẩm giàu muối sẽ càng làm tình trạng mất nước trầm trọng hơn, gây ngứa và để lại những sẹo thâm lớn.

Người bị thủy đậu không nên ăn những thứ này nếu không muốn bị sẹo - Ảnh 2.

Thủy đậu không nên ăn thực phẩm nhiều muối vì có thể khiến người bệnh bị mất nước - Ảnh Internet.

5. Cà phê, chocolate

Cà phê, chocolate cũng là những cái tên cần phải ghi nhớ khi trả lời cho câu hỏi người bị thủy đậu không nên ăn gì để tránh bị sẹo.

Cà phê hay chocolate là những thực phẩm yêu thích của rất nhiều người và cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại là khắc tinh của căn bệnh thủy đậu.

Khi bị thủy đậu, nếu người bệnh ăn cà phê, chocolate sẽ khiến làn da bạn trở nên xấu hơn, khiến mụn lan ra nhiều, ngứa ngáy và lâu khỏi. Đây là nguyên nhân khiến người bị thủy đậu nên tránh cà phê, chocolate ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình để tránh bị sẹo.


Tác giả: Ngọc Điệp