Bí kíp bỏ túi cho dân cận thị: Làm thế nào để đeo kính không bị dại mắt?

Bí kíp bỏ túi cho dân cận thị: Làm thế nào để đeo kính không bị dại mắt?
Những thói quen có lợi dưới đây là câu trả lời cho bạn cho câu hỏi: Làm thế nào để đeo kính không bị dại mắt?

Tình trạng mắt bị dại hay tăng số là những nỗi lo hàng đầu của "hội cận thị". Không chỉ khiến thị lực suy giảm, tình trạng này còn gây mất thẩm mỹ khiến chúng mình mất tự tin. Tuy nhiên, chỉ cần duy trì những thói quen giảm cận thị sau sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa vấn đề trên đó.

Làm thế nào để đeo kính không bị dại mắt?

1. Luôn đẩy kính thẳng mắt

Sau một thời gian sử dụng kính, chúng thường bị lỏng và dễ trễ xuống dưới mắt khi đeo. Lúc này, nếu để nguyên kính như vậy thì mắt sẽ phải ngước lên để nhìn. Lâu dài, đây sẽ là thói quen xấu khiến mắt bị dại và kém xinh hơn đấy. 

Để hạn chế tối đa tình trạng trên, bạn cần lưu ý luôn nhớ đẩy kính lên thẳng với mắt. Khi dùng kính cần chú ý nhìn thẳng, không rướn hoặc cố nhìn theo vị trí của kính.

Ảnh 1.

2. Tăng cường luyện tập cho mắt

Làm việc liên tục trong thời gian dài sẽ khiến mắt bị mỏi dễ giảm thị lực. Hơn nữa, khi mắt bị mỏi thường có xu hướng phải căng ra để cố nhìn. Thói quen này sẽ khiến nhãn cầu dễ bị lồi và gây mất thẩm mỹ.

Những bài tập cho mắt lúc này sẽ rất hữu ích giúp chúng được nghỉ ngơi và điều tiết tốt hơn. Do đó, bạn nên chú ý để mắt nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc và thực hiện các bài tập cho mắt mỗi ngày nhé.

3. Đi khám mắt định kì

Khám mắt định kì sẽ giúp bạn nắm được tình trạng cận thị của bản thân. Theo dõi số đo của mắt thường xuyên sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh kính về số đo phù hợp. Thói quen này sẽ giúp mắt không phải cố nhìn do dùng kính sai độ và hạn chế tối đa tình trạng tăng số.

Ảnh 4.

4. Tăng cường nhìn vào cây xanh

Việc nhìn ngắm màu xanh tự nhiên từ cây cối có tác dụng giúp mắt thư giãn. Do màu xanh của lá cây có độ hấp thụ và phản xạ ánh sáng trung bình lên hệ thần kinh. Hơn nữa, chúng cũng có tác dụng giảm phản xạ của những tia có hại lên mắt.

Do vậy, thường xuyên nhìn ngắm cây xanh sẽ giúp mắt điều tiết và nghỉ ngơi tốt hơn. Duy trì thói quen này sau mỗi giờ học tập hoặc làm việc cũng giúp cải thiện thị lực hiệu quả.

Ảnh 5.

5. Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin A

Những thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, cá hồi, rau lá xanh… rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt. Chúng có tác dụng tăng cường thị lực và bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại. Để cải thiện thị lực, bạn hãy bổ sung những loại thực phẩm trên vào thực đơn hàng ngày.

Ảnh 7.

6. Dùng đồ điện tử trong điều kiện ánh sáng đủ

Ngày nay, việc sử dụng các đồ dùng điện tử cho công việc và cuộc sống rất phổ biến và cần thiết. Để tránh gây hại đến mắt bạn nên hạn chế dùng chúng liên tục và để mắt nghỉ ngơi. Khi sử dụng đồ điện tử, bạn nên chú ý duy trì ánh sáng hợp lý và tránh dùng chúng trong bóng tối để không gây hại mắt.

Ảnh 8.


Tác giả: XUÂN XÙ