Mùa thu dễ gây dị ứng do nhiều tác nhân từ nhiệt độ, độ ẩm, phấn hoa, nấm mốc … Vậy khi bị dị ứng mùa thu nên tránh những thực phẩm gì? Cần làm gì để phòng ngừa bệnh?
Hầu hết mọi người đều khó có thể thích nghi ngay với sự thay đổi của thời tiết và các mùa trong năm. Thời điểm thời tiết hanh, nhiệt độ thấp khiến cơ thể con người dễ mắc nhiều bệnh hô hấp mùa hanh khô hơn.
Mùa thu thời điểm rất dễ khiến bà bầu bị mắc bệnh viêm phế quản, viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả vì nhiệt độ thay đổi, không khí lúc ẩm lúc hanh và gió mạnh khiến các loại virus gây bệnh sinh sôi nhanh chóng.
Thời tiết mùa thu mát mẻ hơn nhưng cũng là nguyên nhân khiến người cao tuổi vào mùa thu dễ mắc bệnh hơn. Sự thay đổi và chênh lệch nhiệt độ lớn hơn giữa ngày và đêm tạo điều kiện vi khuẩn, virus gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Thời tiết khô hanh xen lẫn với các đợt lạnh ngắn khiến số lượng người mắc bệnh hô hấp mùa thu tăng cao. Bác sĩ Nguyễn Quốc Linh - Phó giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Tuyên Quang cho biết, điều quan trọng là bảo vệ đường thở cẩn thận và nâng cao hệ miễn dịch.
Mùa thu không khí mát mẻ, trong lành khiến mọi người dễ làm việc và vui chơi. Tuy nhiên, cũng như các mùa khác, mùa thu cũng xuất hiện những vấn đề về sức khỏe như dị ứng và các bệnh mùa thu.
Thời tiết mùa thu khi không khí hanh khô, da con người dễ bị mất nước do lượng tiết mồ hôi cũng giảm, điều này khiến lớp ẩm trên da dễ bị bay đi trong khi chất bã nhờn lại tích tụ gây ra các bệnh về da vào mùa thu tăng.