Bệnh gai cột sống là một thuật ngữ y khoa dùng để đề cập đến hiện tượng thoái hóa cột sống thường gặp ở người cao tuổi. Thoái hóa cột sống là nguyên nhân chính dẫn đến thoát vị đĩa đệm và bệnh gai cột sống.
Bệnh gai cột sống là một căn bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy, những yếu tố nguy cơ của bệnh gai cột sống là gì?
Ăn uống cho bệnh nhân gai cột sống là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Tuy nhiên, hiện nay vẫn không ít người bệnh còn coi nhẹ hoặc không chú ý đến vấn đề này.
Chế độ dinh dưỡng, vận động đúng cách và tự chăm sóc là những vấn đề cần đặc biệt lưu ý để giúp người bệnh thoải mái hơn khi sống chung với bệnh gai cột sống.
Gai cột sống là căn bệnh mà bất kì ai cũng có thể mắc phải. Một trong những phương pháp phòng tránh bệnh gai cột sống hiệu quả là có một chế độ ăn uống hợp lý. Vậy những thực phẩm nào có lợi giúp phòng tránh gai cột sống?
Từ nhiều năm trước, điều trị gai cột sống bằng Đông y đã được coi như một phương pháp điều trị hiệu quả và dễ thực hiện, phù hợp với nhiều bệnh nhân khác nhau.
Biến chứng của bệnh gai cột sống rất nguy hiểm. Chúng không chỉ gây nên những cơn đau dữ dội mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
Canxi là thành phần thiết yếu cấu thành nên hệ xương khớp. Tuy nhiên, người bị gai cột sống có nên uống canxi hay không? Một số thông tin dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về những lưu ý khi bổ sung canxi cho người bị gai cột sống.
Ngoài các loại thuốc đông, tây y, y học cũng chỉ ra rằng có nhiều món ăn cho người bị gai cột sống. Với các vị thảo dược, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến những món ăn hàng ngày giúp đẩy lùi các cơn đau và tăng cường sự chắc khỏe cho hệ xương khớp.