Bệnh đau cuống dạ dày có nguy hiểm?

Bệnh đau cuống dạ dày có nguy hiểm?
Bệnh đau cuống dạ dày nếu không điều trị thích hợp sẽ dẫn đến những hậu quả xấu.

Bởi vì cuống dạ dày là bộ phận hết sức quan trọng trong cơ thể con người. Trong trường hợp bị đau cuống dạ dày vị, các bộ phận khác trong cơ thể đều bị ảnh hưởng. Vì cuống dạ dày là nơi tiêu hóa chất dinh dưỡng đi nuôi toàn bộ cơ thể.

1. Vài triệu chứng đơn giản của bệnh đau cuống dạ dày

Điều đầu tiên, và quan trọng bậc nhất là theo dõi đồng thời nhận biết các triệu chứng của bệnh đau cuống dạ dày.

Bệnh đau cuống dạ dày có nguy hiểm? - Ảnh 1.

Bệnh đau cuống dạ dày có nhiều triệu chứng khác nhau (Ảnh: Internet)

Triệu chứng đơn giản nhất là các cơn đau bụng. Tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của bệnh, các cơn đau sẽ âm ỉ, cồn ào hay dữ dội. Vị trí phổ biến nhất của các cơn đau là vùng dưới mũi ức và trên rốn.

Triệu chứng thứ hai, các cơn đau vùng thượng vị tái phát nhiều lần, đau vào lúc quá đói hoặc quá no. Đặc biệt, trong trường hợp bạn ăn những đồ ăn có chất kích thích đến niêm mạc dạ dày, các cơn đau sẽ càng tái phát.

Triệu chứng tiếp theo là buồn nôn. Bởi vì niêm mạc dạ dày bị tổn thương nên quá trình bài tiết dịch vị bị rối loạn khiến cảm giác buồn nôn và nôn xuất hiện.

Bạn cũng nên lưu ý triệu chứng của bệnh đau cuống dạ dày là ợ nóng và ợ chua. Hiện tượng ợ nóng và ợ chua do acid uric gây nên làm thực quản nóng rát. Nếu để lâu, triệu chứng sẽ làm xuất hiện các biến chứng khác.

Bệnh đau cuống dạ dày sẽ trở nên hậu quả nghiêm trọng nếu bạn để các triệu chứng xảy ra thường xuyên. Hậu quả có thể dẫn đến rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu. Đồng thời, nôn quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể bị mất nước, kéo theo tụt huyết áp, mệt mỏi.

2. Mẹo chữa bệnh đau cuống dạ dày

Bệnh đau cuống dạ dày có nguy hiểm? - Ảnh 2.

Chữa trị bệnh đau cuống dạ dày cần bình tĩnh và tuân thủ phác đồ điều trị (Ảnh: Internet)

Một trong những bài thuốc dân gian hiệu quả nhất chữa bệnh đau cuống dạ dày là gừng tươi. Bởi lẽ, trong gừng tươi chứa oleresin và tecpen. Đây là hai chất có tính chống viêm cao đồng thời làm giãn nở mạch máu, lưu thông, sát trùng cũng như giảm đau vô cùng hiệu quả. Không những vậy, gừng tươi được coi là kháng sinh tự nhiên không có tác dụng phụ.

Chính nhờ hai thành phần chính trong gừng tươi, các enzyme trong dạ dày và máu bị ức chế một cách tự nhiên. Nếu sử dụng bài thuốc kiên trì, gừng tươi sẽ giúp kích thích sự thèm ăn, chống lại các triệu chứng của bệnh đau cuống dạ dày, từ đó cải thiện bệnh tình.

Không chỉ vậy, gừng tươi có tác dụng hiệu quả trong việc chống buồn nôn và nôn, nhức đầu rất tốt. Trong 4 giờ từ sau khi sử dụng, công dụng của gừng có thể đạt tới 90%.

3. Sinh hoạt điều độ

Đồng thời với các mẹo chữa bệnh đau dạ dày, một chế độ sinh hoạt điều độ cũng giúp giảm đi nguy hiểm của bệnh.

Bệnh đau cuống dạ dày có nguy hiểm? - Ảnh 3.

Sinh hoạt điều độ luôn có lợi cho sức khỏe con người (Ảnh: Internet)

Theo các chuyên gia, bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng các đồ ăn, đồ uống như rượu, bia, cafe, thuốc lá, đồ ăn cay nóng.

Ngoài ra, bạn không nên thức quá khuya. Bên cạnh đó, bạn cần tránh căng thẳng về thần kinh.

Đặc biệt, bạn cần luôn tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào để điều trị bệnh đau cuống dạ dày. Mục đích để tìm ra phương pháp chữa bệnh đau cuống dạ dày hiệu quả nhất tùy theo thể trạng.

Tác giả: Quang Anh