Bắp cải tím có vị tương tự như bắp cải xanh tuy nhiên hợp chất tạo nên màu tím đặc trưng của loại bắp cải này lại giúp bắp cải tím giàu đặc tính chống oxy hóa và giảm viêm tốt cho sức khỏe.
Bắp cải là một thực phẩm cực kì giàu vitamin C, vitamin K và rất nhiều khoáng chất cần thiết khác để nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt là trong mùa đông này.
Nước ép bắp cải, nghệ, mật ong, tỏi, … đều là những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và là những loại nước mà người viêm dạ dày nên uống để ổn định vết loét cũng như hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng bệnh.
Ăn gì tốt cho dạ dày là câu hỏi chung của những người đang mắc căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay dẫu cho không phải câu trả lời của ai cũng đúng.
Là một loại rau được yêu thích trong bữa ăn mùa thu đông, không phải ai cũng biết công dụng của lá bắp cải đó là chữa nhiều bệnh như đau xương khớp, tiểu đường...
Bắp cải là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của gia đình người Việt. Tuy nhiên thì công dụng của bắp cải "thần kì" như thế nào khi được sử dụng trong chữa trị bệnh lý thì không phải ai cũng biết.