Trong quá trình điều trị bệnh giang mai, yếu tố dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy những người bị giang mai nên ăn gì mới tốt?
Người bị giang mai nên ăn gì mới tốt? Đó chính là những loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin A. Những người bị bệnh và đang trong quá trình điều trị bệnh giang mai nên tích cực bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A vào các bữa ăn hàng ngày.
Các loại thực phẩm tốt cho người bệnh giang mai là những thực phẩm chứa nhiều vitamin A (Ảnh: internet)
Ngoài việc có tác dụng hỗ trợ việc điều trị giang mai rất hiệu quả thì bổ sung vitamin A cho cơ thể còn có tác dụng chữa các bệnh như: quáng gà, khô mắt, khô da tóc…
Một số loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin A là: bắp cải, bông cải xanh, cà rốt, cà chua…
Vitamin B2 có nhiều tác dụng trong việc chữa các bệnh do hệ lụy của giang mai gây ra (Ảnh: internet)
Một trong những thực phẩm tốt cho người bệnh giang mai là các thực phẩm chứa vitamin B2. Do đó mà trong quá trình điều trị giang mai, việc cung cấp cho cơ thể vitamin B2 là điều vô cùng cần thiết.
Vitamin B2 có tác dụng rất tốt trong quá trình xử lý tế bào và giúp cơ thể chuyển hóa chất béo. Bên cạnh đó việc cung cấp Vitamin B2 tự nhiên sẽ giúp cơ thể chúng ta loại bỏ được nhiều bệnh như chứng đau nửa đầu, bệnh thiếu máu…Những bệnh này đều do các hệ lụy của bệnh giang mai gây nên.
Khi gợi ý cho các bệnh nhân bị giang mai nên ăn gì thì các thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 là một gợi ý của các chuyên gia dinh dưỡng dành cho bạn.
Một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 như: rau đay, rau cải, rau bí…
Bị giang mai nên ăn gì? Thực phẩm chứa nhiều vitamin B6 cũng là những loại thực phẩm tốt cho người bệnh giang mai (Ảnh: internet)
Vitamin B6 không chỉ có những tác dụng trong điều trị bệnh giang mai hiệu quả mà nó còn có tác dụng giúp chuyển hóa axit amin có chứa chất lưu huỳnh, axit glutamic và asparagine các chất này hỗ trợ rất tốt cho hệ thần kinh trung ương, giảm lượng cholesterol trong máu ở người bị bệnh xơ vữa động mạch.
Do vậy một số thức ăn chứa nhiều vitamin B6 như: cà rốt, khoai tây, đậu phộng, chuối, súp lơ, phomat, cá trích…có thể là đáp án cho câu hỏi bị bệnh giang mai nên ăn gì?.
Ngoài việc quan tâm đến vấn đề bị giang mai nên ăn gì, bạn cũng nên lưu ý đến những loại thực phẩm nên kiêng kị.
Người bệnh nên tránh những loại thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao và chứa nhiều đạm động vật như: thịt đỏ, hải sản…hoặc các loại thực phẩm chế biến sẵn.
Đặc biệt người bệnh giang mai tuyệt đối không nên ăn các thực phẩm còn tươi sống, chưa chế biến kỹ. Nguyên nhân là do những thực phẩm này có thể là mầm mống gây bệnh, gây khó khăn trong việc điều trị bệnh giang mai.
Một lưu ý nữa là trong khi đang điều trị bệnh giang mai, người bệnh không được hút thuốc lá và sử dụng những chất kích thích. Bởi chúng sẽ làm cho vi khuẩn giang mai phát triển nhanh hơn.
Đây là một số những tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng trong việc áp dụng các loại thực phẩm cho người bệnh giang mai trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa đang điều trị cho mình để phòng tránh được những nguy cơ tái phát của bệnh giang mai.