Bà bầu ăn ổi mang có tốt không?

Bà bầu ăn ổi mang có tốt không?
Nhiều mẹ bầu còn băn khoăn: "Bà bầu ăn ổi có lợi hay có hại?". Hãy cùng nhau tìm câu trả lời nhé!

Bà bầu có nên ăn ổi không? Bà bầu ăn ổi trong quá trình mang thai đem lại nhiều tác dụng tốt ho cả mẹ và thai nhi. Bởi ổi chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đảm bảo sức cho mẹ và em bé có một sức khỏe tốt.ư

Những giá trị dinh dưỡng của ổi đối với bà bầu

1. Duy trì ổn định đường huyết

Tiểu đường thai kỳ là bệnh nguy hiểm đối với mẹ bầu và có thể để lại dị tật cho thai nhi, nguy hiểm nhất là mẹ bầu mắc bệnh vào tuần thứ 24 của thai kỳ. 

Cách tốt nhất để ổn định lượng đường trong máu, tránh mắc bệnh tiểu đường thai kì là bà bầu nên ăn ổi.

2. Cung cấp vitamin C

Ổi giàu Vitamin C có vai trò kích thích và cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Ngoài ra vitamin C còn là chất chống oxy hóa cao, làm giảm sự lão hóa da cho mẹ bầu.

Bên cạnh bổ sung Vitamin C, bà bầu ăn ổi còn giúp thanh lọc và giải độc cho cơ thể.

Ảnh 2.

Bà bầu ăn ổi mỗi ngày để duy trì ổn định đường huyết trong quá trình mang thai (ảnh Internet).

Đọc thêm:

Chế độ dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Bị tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? 

3. Bà bầu ăn ổi giúp ổn định huyết áp

Mang thai dễ làm cho mẹ bầu bị tăng huyết áp. Để duy trì ổn định và cân bằng huyết áp tránh động thai, sảy thai hoặc sinh non, bà bầu nên ăn ổi. 

4. Cung cấp chất xơ

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều bị táo bón do thiếu hụt chất xơ. Mà ổi lại vô cùng nhiều chất xơ nên hãy bổ sung chất xơ bằng trái ổi thay vì sử dụng các loại thuốc khác.

Ngoài ổi, bà bầu cũng cần ăn thêm nhiều loại trái cây và rau xanh khác nữa nhé!

5. Hoàn thiện hệ thần kinh của bé

Axit folic và vitamin B9 có vai trò hỗ trợ não bộ và hoàn thiện hệ thần kinh của thai nhi. Nếu thiếu Axit folic, em bé sinh ra dễ mắc dị tật. 

Mà trong ổi lại có chứa  nhiều Axit folic và vitamin B9, do đó, bà bầu ăn ổi là rất tốt cho thai nhi.

Ảnh 3.

Ăn ổi không chỉ tốt cho mẹ mà còn lợi cho con (Ảnh Internet).

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Mắc ung thư khi mang thai là rất hiếm gặp nhưng không phải là không có, tỷ lệ mắc bệnh là 1/1000. Nếu không muốn mình là một người kém may mắn trong số một nghìn người thì mẹ bầu phải chăm chỉ ăn ổi bởi ổi cung cấp nhiều chất kháng lại tế bào ung thư. 

7. Cải thiện thị lực

Ổi cung cấp một lượng lớn Vitamin A rất tốt cho mắt, cải thiện thị lực và ngăn ngừa hiện tượng mất khả năng thị giác. 

8. Hạn chế dị tật cho thai nhi

Các loại vitamin C, E, sắc tố hữu cơ tự nhiên carotenoid và hợp chất polyphenol có vai trò quan trọng làm hạn chế dị tật ở thai nhi và ổi thì có đủ các chất dinh dưỡng đó. Vậy, mẹ bầu đã biết mình cần phải ăn loại trái cây nào hay chưa?

Ảnh 4.

Bà bầu ăn ổi, hạn chế dị tật cho thai nhi (ảnh Internet).

9. Giảm stress cho mẹ bầu

Mang thai khiến tâm lý mẹ bầu thay đổi thất thường, rất dễ mệt mỏi và hay suy nghĩ tiêu cực. Ổi lại chứa nhiều magie giúp thư giãn thần kinh và các cơ. Do đó, mỗi khi căng thẳng, mẹ bầu nên chọn ăn ổi thay vì nổi giận với chồng!

10. Cải thiện hiện tượng ốm nghén

Ba tháng đầu thai kỳ là thời gian ốm nghén vất vả của mẹ bầu:chóng mặt buồn nôn, thèm ăn, chán ăn... Đừng quá lo lắng, một trái ổi sẽ giúp bà bầu hạn chế được những triệu chứng trên, vì ổi chứa nhiều Vitamin C có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa.

11. Bổ sung chất sắt cho thai kỳ

Trong ổi có chứa số lượng lớn chất sắt, rất cần thiết cho bà bầu. Bà bầu ăn ổi nhiều là cách bổ sung chất sắt hiệu quả giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu, sảy thai hoặc sinh non. 

>>>Xem thêm: Bà bầu ăn rau diếp cá được không? Công dụng bất ngờ của rau diếp cá

Tác giả: Yến Anh