Trứng gà là loại thực phẩm có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Lòng trắng trứng gà có ít chất dinh dưỡng hơn, 100 gam có 10.3 gam protein, 19 mg canxi. Trong lòng trắng trứng gà còn có chứa chất đạm albumin và thành phần của các loại acid amin tương đối toàn diện.
Lòng đó trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng, đây là thành phần quan trọng nhất của trứng, trong 100 gam lòng đỏ trứng gà có đến 13,6 gam protein, 29,8 gam lipid, 134mg canxi, 7 mg sắt, 146 μmg folat, 2000 mg cholesterol và rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác.
Trứng gà có chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng và các vitamin quan trọng đối với cơ thể, sức khỏe con người. Ngoài ra, trong trứng gà còn chứa chất béo quý là Lecithin, loại chất này có ít ở các loại thực phẩm khác và có tương đối nhiều trong quả trứng gà. Chất Lecithin đóng vai trò tham gia vào các thành phần tế bào và dịch thể của tổ chức não.
Từ những nghiên cứu đã đưa ra kết quả cho thấy Lecithin có tác dụng điều hòa lượng cholesterol giúp ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol thúc đẩy quá trình phân tác và đào thải ra khỏi cơ thể.
Không chỉ vậy trứng gà còn có nguồn vitamin và khoáng chất rất tốt như sắt, kẽm, đồng, magan, iot, các vitamin B1, B6, A, , D, K tập trung nhiều ở lòng đỏ trứng.
Thực tế, hàm lượng protein và các thành phần dinh dưỡng dồi dào khác trong quả trứng gà sẽ nhanh khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
Ngoài ra, do là thực phẩm giàu protein nên sẽ làm giảm sự thèm ăn nhanh hơn so với các loại thực phẩm ít protein khác. Đây là lý do khiến sau khi ăn trứng gà bạn sẽ ngừng việc ăn lại và thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm đi lượng cân nặng đáng kể.
Trứng chứa axit amin cần thiết cho nhu cầu của cơ thể, điều này có nghĩa là khi bạn ăn trứng đúng cách cơ thể sẽ dễ dàng sử dụng được lượng axit amin tăng cường quá trình trao đổi chất.
Khi quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, thực phẩm được dung nạp vào cơ thể sẽ tạo ra hiệu ứng nhiệt, chính hiệu ứng này cung cấp nguồn năng lượng cơ thể cần thiết để đốt cháy nhiều calo hơn.
Cách giảm cân hiệu quả nhất chính là làm giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Vì vậy trung bình mỗi quả trứng gà chỉ chứa khoảng 78 calorie nhưng lại chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể.
Nếu ăn 3 quả trứng luộc bạn chỉ bổ sung vào cơ thể 240 calo. Nếu ăn cùng với các loại rau quả khác bạn vẫn có một bữa ăn hoàn chỉnh mà chỉ với 300 calo. Do đó, ăn trứng gà là lựa chọn để giảm cân đạt hiệu quả mà nhiều người sử dụng.
Trứng luộc được ăn vào bữa sáng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Các nghiên cứu so sánh tác dụng của việc ăn trứng vào bữa sáng với việc ăn thực phẩm khác có hàm lượng cùng calo cho kết quả ăn trứng vào bữa sáng tốt cho việc giảm cân hơn vì ăn trứng khiến bạn no lâu hơn so với các loại thực phẩm khác.
Nghiên cứu cho biết rằng những người ăn trứng trong 8 tuần có khả năng giảm cân cao hơn so với những người không ăn trứng. Nếu không muốn ăn trứng luộc bạn có thể thay bằng các loại trứng chiên. Tuy nhiên nếu trứng được chiên sẽ làm tăng khoảng 50 calorie trên mỗi quả trứng. Vì vậy hãy cân nhắc khi lựa chọn nên ăn loại trứng nào để đạt hiệu quả giảm cân nhanh chóng.
Có rất nhiều món ăn có thể được chế biến từ trứng gà. Ngoài ra bạn có thể thay trứng gà bằng các loại trứng khác như trứng vịt, trứng chim cút để chế biến món ăn. Mỗi một hình thức chế biến sẽ khiến bạn có món ăn với hương vị riêng thơm ngon, bổ dưỡng.
Nếu đang cân nhắc giảm cân bạn có thể thêm trứng bổ sung vào bữa ăn của mình. Lựa chọn trứng không chỉ giúp bạn đạt hiệu quả giảm cân mà còn cung cấp đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.