Banner

an toàn thực phẩm

an toàn thực phẩm

CDC hướng dẫn xử lý thực phẩm tươi sống, đóng gói và hải sản đúng cách trong mùa dịch COVID-19

CDC hướng dẫn xử lý thực phẩm tươi sống, đóng gói và hải sản đúng cách trong mùa dịch COVID-19

Mặc dù nguy cơ mắc COVID-19 từ việc cầm nắm thực phẩm (kể cả tươi sống và đông lạnh) hay bao bì đóng gói là rất thấp nhưng bạn vẫn cần tuân thủ các bước về an toàn toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch.
Nhận biết đồ hộp nhiễm vi khuẩn: Nguyên nhân và cách xử lý

Nhận biết đồ hộp nhiễm vi khuẩn: Nguyên nhân và cách xử lý

Thực phẩm đóng hộp mang đến nhiều sự tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, dễ dàng hơn trong việc bảo quản và vận chuyển. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu cách nhận biết đồ hộp nhiễm vi khuẩn để lựa chọn đúng.
Hết mắm tôm tới tương ớt vỉa hè soi dưới kính hiển vi có dị vật, chuyên gia nói gì?

Hết mắm tôm tới tương ớt vỉa hè soi dưới kính hiển vi có dị vật, chuyên gia nói gì?

Thời gian gần đây tài khoản @kinhhienvi trên Tiktok chia sẻ rầm rộ một số món ăn trong đó có mắm tôm và tương ớt vỉa hè soi dưới kính hiển vi cho thấy có sự xuất hiện của các dị vật như côn trùng.
Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Những ngày cuối năm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng cao vì nhu cầu thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu tăng mạnh. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, người dân cần cảnh giác trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn.
Tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh từ các món nướng vỉa hè: Nhìn thì ngon mắt nhưng cần lựa chọn kỹ càng!

Tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh từ các món nướng vỉa hè: Nhìn thì ngon mắt nhưng cần lựa chọn kỹ càng!

Thời tiết vào đông, các quán nướng vỉa hè lại tấp nập hơn, mùi thịt nướng, hải sản nướng thơm lừng cả góc phố hấp dẫn từ người trẻ tới người già. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn kỹ càng thì nguy cơ ngộ độc, mất vệ sinh từ các món nướng vỉa hè là hoàn toàn có thể xảy ra.
Cả gia đình bị sán lá phổi sau khi ăn cua: Cảnh báo loại ký sinh trùng đặc biệt nguy hiểm trong món ăn này!

Cả gia đình bị sán lá phổi sau khi ăn cua: Cảnh báo loại ký sinh trùng đặc biệt nguy hiểm trong món ăn này!

Ba thành viên trong một gia đình đều có biểu hiện sốt, đau bụng và ho khan sau khi ăn món cua ngâm tương. Xét nghiệm và hình ảnh chụp CT cho thấy cả ba người đều bị sán lá phổi. Nhưng điều nguy hiểm hơn là căn bệnh sán lá phổi đã ủ bệnh trong thời gian dài kể từ sau thời điểm gia đình này ăn cua.