Banner

an toàn thực phẩm

an toàn thực phẩm

Ăn măng khô ngày Tết như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Ăn măng khô ngày Tết như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Măng khô có hàm lượng chất xơ cao nên tốt cho tiêu hoá. Nhưng nếu măng khô sấy lưu huỳnh với hàm lượng cao có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.
F0 cần làm gì khi tự cách ly tại nhà?

F0 cần làm gì khi tự cách ly tại nhà?

Người bệnh mắc Covid-19 cần phải chủ động nâng cao sức khoẻ. Việc uống nước giúp người bệnh bù nước cơ thể bị mất do sốt, ngoài ra còn có một số việc cần làm khác mà người bệnh cần nhớ.
Trẻ mấy tháng uống được sữa tươi? Những lưu ý khi cho bé uống sữa mẹ cần biết

Trẻ mấy tháng uống được sữa tươi? Những lưu ý khi cho bé uống sữa mẹ cần biết

Sữa tươi là thực phẩm rất quen thuộc và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của trẻ. Nhưng trẻ mấy tháng uống được sữa tươi và làm thế nào để phát huy tối đa công dụng của sữa tươi?
Nhiễm trùng tiêu hóa ở trẻ em: Hướng dẫn cách phòng bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ

Nhiễm trùng tiêu hóa ở trẻ em: Hướng dẫn cách phòng bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ

Tình trạng tiêu chảy cấp ở trẻ diễn ra thường xuyên hơn vào mùa hè. Hướng dẫn cách phòng bệnh tiêu chảy cấp dưới đây sẽ giúp phụ huynh hiểu đúng và phòng bệnh cho trẻ đúng cách.
Cách chọn thịt lợn thơm ngon và hướng dẫn bảo quản thịt lợn đúng cách

Cách chọn thịt lợn thơm ngon và hướng dẫn bảo quản thịt lợn đúng cách

Thịt lợn không những là món ăn ngon, phổ biến mà còn có nhiều lợi ích to lớn tới sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn những miếng thịt sạch, tươi ngon. Cùng tìm hiểu những cách chọn thịt lợn qua bài viết dưới đây
Chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ trong mùa hè nắng nóng, phụ huynh tuyệt đối không chủ quan

Chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ trong mùa hè nắng nóng, phụ huynh tuyệt đối không chủ quan

Mùa hè, thời tiết nắng nóng, độ ẩm trong không khí cao tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus dễ gây bệnh cho trẻ nhỏ bùng phát. Phụ huynh cần có các biện pháp phòng tránh bệnh cho trẻ trong mùa hè bằng cách nào?
Thời tiết nồm ẩm: Chăm sóc và phòng bệnh cho trẻ bằng cách nào?

Thời tiết nồm ẩm: Chăm sóc và phòng bệnh cho trẻ bằng cách nào?

Thực tế, mùa xuân đến thời tiết nồm ẩm do mưa phùn khiến không khí ẩm ướt và nền nhiệt thấp sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus và nấm mốc gây bệnh phát triển mạnh mẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trẻ nhỏ.
CDC hướng dẫn xử lý thực phẩm tươi sống, đóng gói và hải sản đúng cách trong mùa dịch COVID-19

CDC hướng dẫn xử lý thực phẩm tươi sống, đóng gói và hải sản đúng cách trong mùa dịch COVID-19

Mặc dù nguy cơ mắc COVID-19 từ việc cầm nắm thực phẩm (kể cả tươi sống và đông lạnh) hay bao bì đóng gói là rất thấp nhưng bạn vẫn cần tuân thủ các bước về an toàn toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch.
Nhận biết đồ hộp nhiễm vi khuẩn: Nguyên nhân và cách xử lý

Nhận biết đồ hộp nhiễm vi khuẩn: Nguyên nhân và cách xử lý

Thực phẩm đóng hộp mang đến nhiều sự tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, dễ dàng hơn trong việc bảo quản và vận chuyển. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu cách nhận biết đồ hộp nhiễm vi khuẩn để lựa chọn đúng.
Ngộ độc thực phẩm ở trẻ em: Những điều phụ huynh cần biết khi trẻ bị ngộ độc thức ăn

Ngộ độc thực phẩm ở trẻ em: Những điều phụ huynh cần biết khi trẻ bị ngộ độc thức ăn

Ngộ độc thực phẩm ở trẻ em rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Thậm chí có thể dẫn đến tử vong trong trường hợp nhiễm độc nặng. Lưu ý một số điều dưới đây để nhận biết và xử lý đúng cách khi trẻ em bị ngộ độc thực phẩm.
Hết mắm tôm tới tương ớt vỉa hè soi dưới kính hiển vi có dị vật, chuyên gia nói gì?

Hết mắm tôm tới tương ớt vỉa hè soi dưới kính hiển vi có dị vật, chuyên gia nói gì?

Thời gian gần đây tài khoản @kinhhienvi trên Tiktok chia sẻ rầm rộ một số món ăn trong đó có mắm tôm và tương ớt vỉa hè soi dưới kính hiển vi cho thấy có sự xuất hiện của các dị vật như côn trùng.
Để không trở thành nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm cuối năm, người tiêu dùng cần làm gì?

Để không trở thành nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm cuối năm, người tiêu dùng cần làm gì?

Thời điểm ngộ độc thực phẩm cuối năm gia tăng do các sản phẩm được chuẩn bị cho ngày Tết. Người tiêu dùng cần làm gì để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.