Rất nhiều người có thói quen ăn nhiều cơm trắng thay thế cho những thực phẩm khác. Vậy ăn nhiều cơm có tốt không? Ăn quá nhiều cơm trắng gây tác hại như thế nào tới sức khoẻ?
Vào mùa đông bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn và cơn thèm ăn cũng tới thường xuyên hơn. Tuy nhiên, có một loại gia vị nên ăn hạn chế, đó là muối. Đây được coi là "sát thủ thầm lặng" với nhiều người.
Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những cơn cồn cào ruột sau khi ăn quá nhiều đồ chua hay khi đói. Tuy nhiên, cồn cào ruột có thể là nguyên nhân của một số bệnh lý đường tiêu hoá cần chú ý.
Hải sản cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các khoáng chất như đạm, kali, natri,... Người bị gan nhiễm mỡ cần có một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng để giảm lượng mỡ cho gan. Vậy người bị gan nhiễm mỡ có nên ăn hải sản không?
Ngô là một trong những loại ngũ cốc được nhiều người yêu thích, tuy nhiên một số tác hại khi ăn quá nhiều ngô có thể kể đến như kích hoạt phản ứng tự miễn, gây nên một số bệnh mãn tính,…
Tinh bột là một trong những nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng tinh bột như thế nào là hợp lý? Dưới đây là những nguyên tắc bổ sung tinh bột đúng cách mà bạn cần ghi nhớ!
Quầng thâm dưới mắt, mùi hôi trên cơ thể, suy giảm hệ miễn dịch, đầy hơi, chướng bụng... đều là một trong các dấu hiệu cho thấy bạn đã ăn quá nhiều thịt.