Ai cũng biết công thức làm trắng da từ nước vo gạo, nhưng nếu dùng sai cách có thể làm hỏng da

Ai cũng biết công thức làm trắng da từ nước vo gạo, nhưng nếu dùng sai cách có thể làm hỏng da
Nước vo gạo từ trước đến nay vẫn được biết đến là công thức làm trắng da tự nhiên an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng nước vo gạo đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Công thức làm trắng da từ nước vo gạo được ưa chuộng bởi người Nhật, đây là cách mà hầu hết phụ nữ Nhật đều áp dụng. Nhưng để sử dụng nước vo gạo đúng cách, đem lại hiệu quả làm đẹp một cách tối đa mà không gây ra các ảnh hưởng xấu tới da thì không phải chị em nào cũng nắm rõ.

1. Tại sao nước vo gạo lại được xem là công thức làm trắng da tự nhiên?

Thực tế, nước vo gạo được biết là công thức làm đẹp da tự nhiên do các nghiên cứu cho kết quả rằng, lớp vỏ ngoài của hạt gạo không chỉ chứa vitamin mà còn có chứa nhiều khoáng chất có lợi.

Với những vitamin và khoáng chất có trong lớp vỏ ngoài của hạt gạo có tác dụng hiệu quả giúp cải thiện đáng kể làn da mà không hề thua kém so với các sản phẩm chăm sóc và dưỡng da khác.

Tuy nhiên, chỉ sử dụng đúng cách thì nước vo gạo mới đem lại hiệu quả như mong đợi. Việc sử dụng nước vo gạo sai cách còn có thể gây ra nhiều tác hại tới làn da, thậm chí gây hỏng da.

Ai cũng biết công thức làm trắng da từ nước vo gạo, nhưng nếu dùng sai cách có thể làm hỏng da - Ảnh 2.

Công thức làm trắng da từ nước vo gạo rất ưa chuộng tại Nhật - Ảnh Internet

Đọc thêm:

Tắm trắng bằng bã cafe: Phương pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả ngay tại nhà

Phương pháp tắm trắng da an toàn từ cám gạo

2. Sử dụng nước vo gạo sai cách có thể gây hại cho da như thế nào?

- Một trong những tác hại khi sử dụng nước vo gạo để dưỡng da sai cách chính là gây ra tình trạng ngứa và dị ứng da mặt.

Việc sử dụng nước vo gạo mà còn sót những vỏ trấu hoặc nấm mốc còn có thể khiến cho làn da của bạn bị mẩn ngứa. Đồng thời, đối với các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên cũng có thể gây ra tình trạng dị ứng tùy theo cơ địa của mỗi người.

- Dùng nước vo gạo chăm sóc da sai cách gây mụn trứng cá.

Mụn trứng cá sẽ xuất hiện nếu như sử dụng nước vo gạo sai cách bởi vì, trong quá trình cất trữ thì gạo có thể sẽ chứa những bụi bẩn do môi trường bên ngoài gây ra. Điều này còn cho biết rằng đây là nguyên nhân xảy ra tình trạng mụn trứng cá.

- Làm tích tụ các chất gây hại cho da nếu chăm sóc da bằng nước vo gạo sai cách.

Lưu ý rằng, dù nước vo gạo được coi là công thức dưỡng trắng da an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những loại gạo không đảm bảo nguồn gốc còn có thể sẽ chứa những tạp chất gây hại cho da như: thuốc trừ sâu, thuốc chống ẩm mốc, thuốc chống mối mọt,... Đối với việc sử dụng các loại gạo có chứa các tạp chất này sẽ gây ra tình trạng tích tụ chất gây hại trên da và làm hại làn da.

Ai cũng biết công thức làm trắng da từ nước vo gạo, nhưng nếu dùng sai cách có thể làm hỏng da - Ảnh 3.

Muốn sử dụng nước vo gạo để làm trắng da cần sử dụng nước vo gạo thứ 2 - Ảnh Internet

3. Sử dụng nước vo gạo như thế nào là đúng cách?

Rõ ràng nước vo gạo đem lại nhiều lợi ích trong chăm sóc làn da. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả chăm sóc làn da như mong đợi thì cần chú ý sử dụng đúng cách để dưỡng da đạt hiệu quả cao nhất.

Để làm đẹp bằng nước vo gạo, cần lưu ý một số vấn đề như sau:

- Cần lựa chọn các loại gạo có nguồn gốc đảm bảo, an toàn để sử dụng nước vo gạo của loại gạo đó không gây hại cho da.

- Trong quá trình chắt, lọc nước vo gạo cần sử dụng dụng cụ sạch sẽ.

- Lưu ý, để đề phòng trường hợp bị dị ứng, kích thích trên da, nên sử dụng nước vo gạo trên da ở 1 vùng nhỏ trước khi sử dụng trên toàn bộ da.

Nước vo gạo lượt đầu tiên có vẻ chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn, tuy nhiên nước vo gạo lần đầu tiên sẽ chứa cả tạp chất và chất bẩn. Do đó, muốn sử dụng nước vo gạo để làm trắng da cần sử dụng nước vo gạo thứ 2.

Hi vọng với những thông tin trên, chị em có thể áp dụng biện pháp làm trắng da bằng nước vo gạo an toàn, đạt hiệu quả tốt nhất.


Tác giả: Khánh Linh