Mỗi quốc gia lại có những phương pháp giảm cân kỳ lạ
Người Nhật nổi tiếng là sống lâu và có vóc dáng thanh mảnh, gọn gàng. Ở Nhật Bản, hầu hết những người muốn giảm cân thực hiện theo một mẹo ăn kiêng cổ xưa. Đó là khuyến khích mọi người ngừng ăn trong các bữa ăn khi đã dùng bữa được 70%. Họ cho rằng thói quen này sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.
Người Thái Lan giảm cân với chế độ ăn kiêng gồm nhiều thực phẩm cay. Họ sử dụng rất nhiều ớt đỏ và ớt xanh để chế biến các món ăn cay, đặc biệt là khi muốn giảm cân. Người Thái cho rằng ăn nhiều thực phẩm cay thúc đẩy quá trình trao đổi chất để giảm cân.
Trung Quốc là quốc gia có tỉ lệ người béo phì tăng đột biến trong 30 năm qua. Ở quốc gia này, nhiều người có bí quyết giảm cân là ăn một loại súp nóng. Món ăn này được nấu từ bắp cải trộn với cà rốt, ớt, cà chua và muối, ăn trong vòng 7 ngày, mỗi ngày ăn 3-4 lần. Ngoài súp, họ chỉ ăn các loại thực phẩm có lượng calo thấp trong quá trình giảm cân.
Bạn cho rằng đã gọi là giảm cân thì phải nhịn ăn tối đa? Người Indonesia lại không nghĩ như vậy. Ở đất nước vạn đảo này, người ta ăn kiêng chỉ một ngày trong một tuần. Trong ngày ăn kiêng, họ chỉ uống nước và ăn hoa quả. Chính vì vậy, thói quen này giúp mọi người giảm cân nhanh hơn và cũng giúp giải độc cơ thể.
Người Pháp có một mẹo giảm cân được gọi là "Le Forking", tức là bạn chỉ có thể dùng thức ăn bằng dĩa mà không có thìa, không có dao, và cũng không dùng tay. Phương pháp này giúp bạn không thể ăn pizza, bánh mì, thịt bò nướng… vì những thực phẩm này không thể ăn được bằng nĩa. Đây quả là một phương pháp giảm cân thú vị phải không nào?
Người Nga quan niệm rằng việc thêm kiều mạch vào chế độ ăn kiêng sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân. Kiều mạch là một loại ngũ cốc có nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt là giúp giảm cân vì nó làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Người Mexico khuyên mọi người nếu muốn giảm cân thì hãy uống trà quế không có sữa và đường trước khi ăn sáng 30 phút và trước khi đi ngủ 30 phút. Với loại trà này, bạn cũng có thể thêm mật ong vào khi uống.
Tại quốc gia Nam Mỹ này, người ta giảm cân bằng cách thêm đậu nấu chín vào hầu hết bữa ăn hàng ngày. Đậu có nhiều chất đạm và protein có khả năng đốt cháy các tế bào mỡ nhanh hơn. Chính vì vậy, thêm đậu vào thực đơn ăn uống giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.
Quả thật, một vấn đề tưởng chừng như đơn giản là giảm cân nhưng lại có rất nhiều quan niệm và phương pháp giảm cân 'chẳng ai giống ai' trên khắp thế giới.
Theo Kiến Thức