6 loại thực phẩm cải thiện tâm trạng

6 loại thực phẩm cải thiện tâm trạng
Với áp lực của công việc, bận rộn trong cuộc sống, chị em phụ nữ thường bị stress, tâm trạng không tốt, không chỉ thế nó còn tác động đến sức khỏe của chị em. Dưới đây là một số thực phẩm cải thiện tâm trạng, giúp bạn tránh xa stress và căng thẳng.

Việc khó kiểm soát và cân bằng cảm xúc của chị em phụ nữ không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. 

Do đó mà các bạn nên thêm nhóm các thực phẩm sau đây vào thực đơn hàng ngày giúp cải thiện tâm trạng của phụ nữ tốt hơn. Nếu bạn không muốn da mình bị lão hóa một cách nhanh chóng.

Dưới đây là nhóm thực phẩm thực phẩm cải thiện tâm trạng

1. Củ cải

6 loại thực phẩm cải thiện tâm trạng - Ảnh 1.

Củ cải là thực phẩm có đặc tính giúp thanh nhiệt, giải độc, cải thiện tâm trạng (Ảnh: internet)

Củ cải là món ăn không hề xa lạ đối với chúng ta. Với những đặc tính có vị ngọt, cay, tính hàn chúng có tác dụng rất tốt trong việc thanh phổi, điều hòa dạ dày, tiêu ứ, thanh nhiệt, hóa đờm, giải độc.

Thường xuyên bổ sung củ cải trong thực đơn ăn của chị em, nó sẽ giúp thuận khí, tốt cho dạ dày, ngăn ngừa bốc hỏa. Có rất nhiều loại củ cải khác nhau như củ cải xanh, củ cải đỏ, củ cải trắng, nhưng các bạn nên ưu tiên sử dụng củ cải đỏ hơn.

2. Trà hoa hồng là thực phẩm cải thiện tâm trạng

6 loại thực phẩm cải thiện tâm trạng - Ảnh 2.

Trà hoa hồng có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, hạ hỏa (Ảnh: internet)

Trà hoa hồng có đặc tính vị cay, ngọt, hơi chát đắng, tính hơi ấm, có nhiều công dụng trong việc chữa các bệnh như hoạt huyết, điều kinh, tiêu viêm. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giải trừ ưu phiền, hóa thấp, hòa trung, hoạt huyết, giải ứ.

Khi tâm trạng không tốt ,tức giận, bực bội chị em phụ nữ nên uống trà hoa hồng hoặc ngửi hương thơm của hoa hồng sẽ giúp điều hòa, cải thiện tâm trạng tốt.

3. Củ sen và hạt sen 

6 loại thực phẩm cải thiện tâm trạng - Ảnh 3.

Củ sen thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, là thực phẩm cải thiện tâm trạng (Ảnh: internet)

Củ sen và hạt sen là thực phẩm rất phổ biến bởi chúng là những loại thực phẩm có chứa rất nhiều hàm lượng carbohydrate, giàu canxi, phốt pho, sắt, tinh bột và một loạt các vitamin và protein, là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe.

Củ sen sống và củ sen chín, chúng có những công dụng khác nhau. Củ sen sống có tác dụng mát máu, thanh nhiệt, cầm máu, khai vị. Củ sen chín có tác dụng thông khí, kiện tỳ, hòa vị, dưỡng tâm, an thần, thuận khí, tốt cho tâm trạng của phụ nữ.

4. Sơn trà  cũng là thực phẩm cải thiện tâm trạng

6 loại thực phẩm cải thiện tâm trạng - Ảnh 4.

Qủa sơn trà có tác dụng điều chỉnh tâm trạng (Ảnh: internet)

Quả sơn trà, được biết đến như là "món ăn trường thọ" bởi những lợi ích cho sức khỏe mà chúng mang lại. 

Sơn trà có tác dụng rất tốt với người bị chướng bụng, đầy hơi, tức ngực, tức giận. Hay như người khiện tỳ, khai vị, thuận khí, giảm đau, tiêu hóa, 

5. Vỏ quýt, cam khô

6 loại thực phẩm cải thiện tâm trạng - Ảnh 5.

Vỏ quýt, cam khô có mùi hương khá dễ chịu, là thực phẩm cải thiện tâm trạng (Ảnh; internet)

Vỏ cam quýt khô tưởng như chúng chỉ là rác, nhưng đối với các chuyên gia Đông y, chúng là những bài thuốc hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau. 

Hơn nữa, vỏ cam, quýt khô chúng chứa tinh dầu dễ bay hơi, có mùi thơm khá dễ chịu. Khi tâm trạng không tốt chị em phụ nữ có thể pha cốc nước vỏ cam quýt uống sẽ giúp bạn điều hòa tâm trạng tốt hơn.

6. Tiểu hồi hương

6 loại thực phẩm cải thiện tâm trạng - Ảnh 6.

Tiểu hồi hương giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn (Ảnh: internet)

Tiểu hồi hương, tên thực phẩm này nghe khá xa lạ đối với nhiều người. Chúng còn tên gọi khác là tiểu hồi, là thực vật có hoa trong họ Hoa tán, chúng có tác dụng thuận khí, khiện vị, ngừa đâu, giảm cơn bực tức hiệu quả.

(Tổng hợp)


Tác giả: Trương Xuân