6 địa chỉ khám chữa bệnh tiểu đường tốt tại Hà Nội

6 địa chỉ khám chữa bệnh tiểu đường tốt tại Hà Nội
Nếu có dấu hiệu, triệu chứng của bệnh hoặc đã đi khám, xét nghiệm được chẩn đoán bệnh tiểu đường thì người bệnh có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín sau đây đi khám để được điều trị hiệu quả.

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là rối loạn chuyển hóa của nhiều nguyên nhân, bệnh được đặc trưng tình trạng tăng đường huyết mạn tính phối hợp với rối loạn chuyển hóa carbohydrat, lipid và protein do thiếu hụt của tình trạng tiết insuline, tác dụng của insuline hoặc cả hai.

Bệnh tiểu đường ngày càng có xu hướng tăng lên trong cộng đồng. Ước tính từ 5-7% dân số mắc bệnh tiểu đường, nhưng do bệnh diễn ra thầm lặng nên nhiều người không biết mình mắc tiểu đường.

Nếu có dấu hiệu, triệu chứng của bệnh hoặc đã đi khám, xét nghiệm được chẩn đoán bệnh tiểu đường thì người bệnh có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín sau đây đi khám để được điều trị hiệu quả.

Danh sách 6 địa chỉ khám chữa bệnh tiểu đường tốt tại Hà Nội

1. Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Địa chỉ:

Trụ sở: Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội Cơ sở: Thịnh Quang - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 024 385.33527

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là Bệnh viện tuyến cuối về điều trị các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Hiện nay, về cơ bản bệnh viện có thể điều trị hầu hết các mặt bệnh về Nội tiết, với mức độ năng nhẹ khác nhau.

Bệnh viện trong những năm gần đây được chuyển về cơ sở mới, do vậy cơ sở hạ tầng rộng rãi, thuận tiện cho cả bệnh nhân và người nhà. Bên cạnh đó, máy móc thiết bị sử dụng trong chẩn đoán và điều trị cũng được cập nhật, đổi mới thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thăm khám và đảm bảo hiệu quả điều trị.

Khi đi khám bệnh tiểu đường, bệnh nhân đến Khoa khám bệnh của bệnh viện Nội tiết Trung ương để được thăm khám. Từ tháng 2 năm 2016, Bệnh viện Nội tiết Trung ương triển khai dịch vụ đưa người bệnh đi làm xét nghiệm theo yêu cầu tại Khoa khám bệnh. Dịch vụ này hứa hẹn mang lại nhiều thuận tiện cho người bệnh khi đến thăm khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, giúp bệnh nhân tránh được những bỡ ngỡ ban đầu khi đến kiểm tra sức khỏe và điều trị tại bệnh viện.

2. Khoa Nội tiết - Đái tháo đường - Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Tầng 6 nhà P - Bệnh viện Bạch Mai,  Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội Tel: 024 3869 3731 - Fax : 024 3869 1607

Khoa Nội tiết - Đái tháo đường thực hiện các chức năng thăm khám, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân thuộc chuyên khoa nội tiết, cụ thể:

Khám và điều trị các bệnh lý các bệnh lý nội tiết, đặc biệt là đái tháo đường và các bệnh lý tuyến giáp. Chẩn đoán sớm và hướng dẫn dự phòng biến chứng do bệnh đái tháo đường Thăm khám và phát hiện sớm các tổn thương bàn chân, điều trị các vết loét và dự phòng cắt cụt chi ở các bệnh nhân đái tháo đường. Sàng lọc, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nội tiết trong thai kỳ. Thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán các bệnh lý tuyến giáp, tuyến yên và tuyến thượng thận. Bước đầu triển khai lắp máy theo dõi đường huyết liên tục và bơm insulin cho các bệnh nhân đái tháo đường.

Khoa Nội tiết - Đái tháo đường đã và đang thực hiện các nghiên cứu khoa học, tham gia các đề tài cấp quốc gia, nghiên cứu quốc tế đa trung tâm về dịch tễ học và các thuốc mới điều trị đái tháo đường. Khoa cũng có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế.

Khoa có đội ngũ 16 Bác sỹ, chuyên gia hàng đầu về các bệnh Nội tiết - Đái tháo đường, 70 giường bệnh, trong đó có 01 phòng cấp cứu, 01 phòng Chăm sóc bàn chân, 01 phòng Tư vấn tái khám, 01 phòng Tư vấn dinh dưỡng, 01 phòng Siêu âm tuyến giáp và 01 phòng Thăm dò mạch máu. Cùng với hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật vật hiện đại hàng đầu của Bệnh viện Bạch Mai, đây là địa chỉ khám và điều trị các bệnh Nội tiết nói chung và Đái tháo đường nói riêng uy tín hàng đầu của cả nước.

3. Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa tuyến Trung ương, đầu ngành trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam, có địa chỉ tại số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, gần các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Nói về nội tiết người trung và cao tuổi, thì Bệnh viện Lão khoa là cơ sở y tế chuyên khoa đầu ngành về quản lý bệnh nhân đái tháo đường cao tuổi. Tư vấn giáo dục cho bệnh nhân về cách tiêm insulin, thử đường máu mao mạch, tự điều chỉnh thuốc, chế độ dinh dưỡng, tập luyện.

Về cơ bản, Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhận khám và tư vấn điều trị hầu hết các bệnh lý nội tiết thường gặp, như: Suy tuyến yên, u tuyến yên, suy giáp, basedow, u thượng thận, loãng xương và đái tháo đường… Có đội ngũ bác sĩ giỏi, có uy tín trong nghành và được bệnh nhân phản hồi tốt. Điển hình có PGS. TS. BS Vũ Thị Thanh Huyền.

Hiện nay, người bệnh có thể chọn khám nội tiết tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương theo 3 cách khác nhau: Khám tại Khoa khám bệnh, khám tại Khoa Khám theo yêu cầu hoặc khám tại Khoa Nội tiết - Chuyển hóa của bệnh viện.

4. Bệnh viện Thanh Nhàn 

Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nội tiết tại Bệnh viện Thanh Nhàn là các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, là thành viên của các tổ chức, Hội Nội tiết trong và ngoài nước. Đây có thể xem là một trong những yếu tố hàng đầu góp phần quyết đinh sự "phù hợp". Đúng thầy đúng bệnh luôn là ưu tiên trong lĩnh vực khám chữa bệnh nói chung, chứ không chỉ riêng bệnh Nội tiết.

Nhóm bệnh Nội tiết có đặc điểm riêng, đa số các trường hợp chẩn đoán và điều trị phải dựa trên kết quả xét nghiệm, kết quả định lượng. Chính vì thế, chọn một cơ sở y tế có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán là yếu tố cần thiết để tránh trường hợp phải đi chụp ở nơi khác sau đó quay lại sẽ mất nhiều thời gian.

Khoa đã thực hiện được các kỹ thuật:

Đo chỉ số cổ chân/ cánh tay ABI trên bệnh nhân Siêu âm tuyến giáp Siêu âm mạch Chọc dò tuyến giáp dưới hướng dẫn của siêu âm Các nghiệm pháp về nội tiết …

Tác giả: TTT