5 mẹo nhỏ giúp bạn từ bỏ cơm thèm ngọt, rất tốt cho người muốn giảm cân

5 mẹo nhỏ giúp bạn từ bỏ cơm thèm ngọt, rất tốt cho người muốn giảm cân
Mỗi khi bạn thèm ngọt thì những việc làm sau đây cũng giúp cơn thèm giảm hẳn và qua đi nhanh chóng nên quá trình giảm ăn ngọt của bạn cũng trở nên thành công hơn.

Ai trong chúng ta cũng biết thực phẩm ngọt nhiều đường không hề tốt cho cân nặng. Do đó, nếu bạn đang muốn giảm cân mà lại thèm ngọt thường xuyên thì vô cùng tai hại. Vì thế, tham khảo ngay các mẹo nhỏ này để cắt giảm các cơn thèm ngọt nhanh chóng và giảm cân hiệu quả hơn.

Bổ sung thêm rau quả ngọt

Một phương pháp giúp bạn giảm thèm đường là hãy tìm nguồn chất ngọt tốt cho sức khỏe khác để thay thế. Và nguồn chất ngọt tốt cho sức khỏe đó chính là từ rau củ. Các loại rau củ như khoai lang, ớt chuông đỏ, cà rốt, ngô... đều chứa chất ngọt nhưng đây lại là chất ngọt tự nhiên an toàn sức khỏe nên hoàn toàn có thể thay thế cho đường để hạn chế thèm ngọt cũng như giảm cân hiệu quả hơn.

Ảnh 1.

Quản lý căng thẳng

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Clinical Endocrinology and Metabolism thì căng thẳng là một trong những nguyên nhân lớn khiến cơ thể dễ thèm ăn đường hơn. Do đó, nếu muốn hạn chế ăn đường thì bạn cũng cần quản lý căng thẳng tốt hơn. Đặc biệt, mỗi khi căng thẳng là bạn lại thèm ngọt thì thay vì ăn đồ ngọt, hãy tìm cách giải tỏa căng thẳng sẽ giúp các cơn thèm đường cũng tự nhiên giảm xuống ngay.

Ảnh 3.

Ăn sáng lành mạnh

Khi bạn bỏ qua bữa sáng hoặc ăn sáng qua loa không đầy đủ thì cơ thể cần nạp năng lượng tức thời nên thúc đẩy cơn thèm đồ ngọt tăng cao hơn. Do đó, bữa sáng thật sự rất quan trọng đối với những ai muốn giảm đồ ăn ngọt. Đặc biệt, bạn nên chú trọng bữa sáng đầy đủ protein từ các nguồn như trứng, các loại thịt, các loại đậu, bông cải xanh, nấm... sẽ giúp hạn chế thèm ngọt hiệu quả hơn.

Ảnh 4.

Ngủ đủ giấc

Trong khi ngủ, cơ thể mỗi người sẽ được hồi phục cũng như các hormone sẽ được cân bằng tốt hơn. Do đó, giấc ngủ rất hữu ích để kiểm soát cơn đói, thèm ăn lẫn thèm đường. Theo một nghiên cứu thì những người thức khuya thường xuyên, những người làm ca đêm thường có cảm giác thèm ăn và thèm ngọt hơn rất nhiều. Do đó, nếu muốn giảm cân hiệu quả, bạn phải đảm bảo giấc ngủ 7 – 8 giờ mỗi đêm thì mới giảm ăn đường hiệu quả.

Ảnh 5.

Ngồi thiền

Ngồi thiền có tác dụng rất tích cực đối với những bạn thích ăn ngọt. Nếu lỡ trong ngày bạn ăn ngọt quá nhiều khiến cơ thể trở nên nặng nề thì việc ngồi thiền sẽ giúp giải quyết vấn đề hiệu quả ngay. Ngoài ra, mỗi khi bạn thèm ngọt thì việc ngồi thiền cũng giúp cơn thèm giảm hẳn và qua đi nhanh chóng nên quá trình giảm ăn ngọt của bạn cũng trở nên thành công hơn.

Ảnh 6.

Tác giả: ĐOAN TRANG