5 loại thảo dược giúp giảm cảm giác lo âu

5 loại thảo dược giúp giảm cảm giác lo âu
Có rất nhiều loại thuốc được dùng trong việc điều trị lo âu, tuy nhiên những loại thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm. Thay vì dùng thuốc, để giảm cảm giác lo âu, bạn có thể sử dụng các loại thảo dược dưới đây.

Hoa oải hương

Mùi hương dễ chịu của hoa oải hương giúp nó trở thành một phương pháp giảm cảm giác lo âu một cách tự nhiên. Mùi hương của loại hoa này có thể giúp làm dịu hệ thần kinh, từ đó giúp thư giãn và quên đi cảm giác lo âu. Để giảm cảm giác lo âu bằng hoa oải hương, bạn có thể uống trà hoa oải hương hoặc ngửi mùi tinh dầu oải hương vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Hồ tiêu rễ (Kava Kava)

Từ đầu thập niên 90, hồ tiêu rễ đã được biết đến là thảo dược giúp giảm căng thẳng, lo âu, mất ngủ. Nó giúp giảm lo âu mà không gây tác động tiêu cực đến nhịp tim, huyết áp và chức năng tình dục. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị các dạng rối loạn lo âu cho phụ nữ sau sinh, ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm sau sinh. Gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, một thành phần hoạt chất có tên là kavain trong hồ tiêu rễ có ảnh hưởng đến tích cực đến tâm trạng và giúp giảm lo lắng hiệu quả.

Cúc La Mã

Cúc la mã là một loại thảo dược chống lo lắng và trầm cảm

Cúc La Mã có tác động đến hệ thần kinh của chúng ta một cách tích cực. Nhiều người có thói quen thưởng thức một tách trà hoa cúc trước khi đi ngủ. Việc này có tác dụng an thần, giúp thư giãn hệ thần kinh. Đây là một loại thảo dược chống lo lắng và trầm cảm hiệu quả nhất hiện nay.

Cỏ giáp trạng

Nếu đang phải đối phó với cảm giác lo âu hoặc các vấn đề khi tuyến giáp hoạt động quá mức thì cỏ giáp trạng chính là giải pháp tự nhiên an toàn nhất. Cỏ giáp trạng cũng có thể ngăn ngừa cảm giác lo âu một cách hiệu quả. Đây là một trong những loại thảo mộc tốt nhất để đối phó với tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức.

Hoa anh túc

Từ lâu, hoa anh túc được cho là có tác dụng an thần và giảm đau. Ngoài ra, loại hoa này cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thường xuyên bị lo âu. 

Tác giả: Phương Thuận