5 loại rau quả nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cho người bị cận thị

5 loại rau quả nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cho người bị cận thị
Chế độ ăn uống cho người bị cận thị cần được lưu ý để giúp cải thiện thị lực nhanh chóng hơn.

Từ khi các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại "lên ngôi" thì số lượng bạn trẻ bị cận thị hoặc suy giảm thị lực ngày càng tăng. Do đó, để bệnh không ngày một chuyển biến nặng hơn thì bạn nên chủ động bổ sung thêm các loại rau quả tốt cho mắt sau.

5 loại rau quả nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cho người bị cận thị:

1. Rau bina

Rau bina giàu vitamin A, B, C, E và khoáng chất như sắt, kẽm, lutein, zeaxanthin có tác dụng rất tốt cho mắt, tăng cường sức khỏe mắt hiệu quả. 

Do đó, tăng cường ăn rau bina thường xuyên là cách ngăn ngừa các rối loạn về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, đặc biệt là cải thiện tầm nhìn hiệu quả và sắc nét hơn.

Ảnh 2.

2. Cà rốt

Cà rốt chứa rất nhiều beta carotene sẽ được biến đổi thành vitamin A sau khi cơ thể hấp thụ. Trong các loại rau củ quả thì cà rốt cung cấp nhiều vitamin A đáng kể nhất. 

Do đó, nếu bạn có vấn đề về mắt hoặc thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử thì hãy nạp cà rốt thường xuyên hơn vào các bữa ăn sẽ giúp cải thiện thị lực và sức khỏe mắt đáng kể. Đặc biệt, ăn cà rốt thường xuyên còn có tác dụng cải thiện tầm nhìn mắt vào đêm tối tốt hơn nữa nhé.

Ảnh 4.

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh được xem là một thực phẩm tuyệt vời để cải thiện thị lực. Giống như rau bina, bông cải xanh cũng chứa vitamin B, lutein và zeaxanthin. 

Những chất dinh dưỡng này không chỉ giúp bảo vệ tầm nhìn mà còn giúp cải thiện thị lực tốt hơn. Tiêu thụ bông cải xanh hàng tuần sẽ giúp hạn chế các tình trạng mỏi mắt, đau nhức mắt và mờ mắt hiệu quả. Một khi mắt giảm căng thẳng và mệt mỏi sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

Ảnh 6.

4. Trái cây họ cam chanh

Các loại trái cây họ cam chanh như cam, chanh, quýt, bưởi... chứa rất nhiều vitamin C, một trong những dinh dưỡng tốt hàng đầu cho mắt. Vitamin C có tác dụng góp phần tăng cường sức khỏe cho các mạch máu bên trong mắt. 

Ngoài ra, vitamin C còn giúp chống lại sự phát triển của đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng khi bạn lớn tuổi. Do đó, nếu bạn có thị lực không được tốt thì hãy nhớ uống nước chanh mỗi ngày, ăn cam, quýt, bưởi thường xuyên để tốt hơn cho mắt nhé.

Ảnh 7.

5. Ớt chuông

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, ớt chuông là loại thực phẩm rất giàu vitamin C, thậm chí nhiều hơn cả cam. Hàm lượng vitamin C trong 100gr ớt chuông vàng có 183,5mg, ớt chuông đỏ chứa 127,7mg, trong khi đó thì 100gr cam chỉ có 53.2 mg thôi nhé.

Do đó, bên cạnh các loại trái cây họ cam thì việc bổ sung ớt chuông vào thực đơn thường xuyên cũng là cách cải thiện thị lực hiệu quả. Bởi vitamin C là một loại chất chống oxy hoá cần thiết để duy trì sức khoẻ mắt, đồng thời nó cũng kết hợp với các chất chống oxy hoá khác để tăng cường thị lực và giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

Ảnh 8.


Tác giả: ĐOAN TRANG