4 cách làm vòng 1 nhỏ lại ở tuổi dậy thì hiệu quả

4 cách làm vòng 1 nhỏ lại ở tuổi dậy thì hiệu quả
Đối với lứa tuổi dậy thì là lúc tâm sinh lý thay đổi nhiều nhất. Lúc này, ngực cũng bắt đầu thay đổi và có sự phát triển. Nhiều bạn có kích thước ngực khá lớn nên cảm thấy ngại ngùng. Vậy cách làm vòng 1 nhỏ lại ở tuổi dậy thì như thế nào?

Ở lứa tuổi dậy thì ngực bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, nhiều bạn có sự phát triển ngực hơn so với các bạn cùng trang lứa nên gây sự mất tự tin. Vậy cách làm vòng 1 nhỏ lại ở tuổi dậy thì như thế nào?

1. Sự phát triển của vòng 1 ở tuổi dậy thì

Ở nữ giới, ngực thường bắt đầu phát triển từ 8 đến năm 13 tuổi, mặc dù có nhiều trường hợp dậy thì từ sớm hoặc muộn hơn. Tuy nhiên, việc dậy thì thường bắt đầu từ năm học cấp hai, cấp ba.

Ở tuổi dậy thì, sự gia tăng tự nhiên của hormone estrogen trong cơ thể phát triển mạnh. Đây là hormone chịu trách nhiệm về những thay đổi xảy ra trong thời kỳ thanh thiếu niên, bao gồm cả việc phát triển ngực. Với những thay đổi xảy ra trong cơ thể, sự phát triển của ngực thường là điều đầu tiên mọi người nhận thấy khi bước qua tuổi dậy thì.

4 cách làm vòng 1 nhỏ lại ở tuổi dậy thì hiệu quả  - Ảnh 2.

Ngực thường bắt đầu phát triển từ 8 đến năm 13 tuổi, mặc dù có nhiều trường hợp dậy thì từ sớm hoặc muộn hơn (Nguồn: Internet)

Đọc thêm: 

Làm sao để không có mụn ở tuổi dậy thì?

Bạn đã biết cách làm eo thon ở tuổi dậy thì chưa?

Sự phát triển của vòng 1 ở tuổi dậy thì diễn ra theo các giai đoạn sau:

- Giai đoạn đầu: Giai đoạn thời thơ ấu, ngực phẳng.

- Sự phát triển sớm của vú: Sự phát triển của vú thường phát triển từ 2 – 3 năm trước khi có kinh nguyệt đầu tiên. Trong giai đoạn này, núm vú và vùng xung quanh (gọi là quầng vú) bắt đầu nở ra. Các mô vú bắt đầu phát triển và hầu như không thấy vú và khó sờ vào.

- Nở ngực: Lúc đầu vú bắt đầu to lên thành hình nón, sau đó tròn hơn. Trong giai đoạn này, quầng vú sẫm màu và mở rộng, đồng thời núm vú có thể nhọn hơn.

2. Ảnh hưởng khi vòng 1 quá lớn

Vòng 1 quá lớn có thể gây ra nhiều vấn đề về thể chất do trọng lượng và kích thước của ngực gây ra, bao gồm:

- Đau: Sức nặng của bộ ngực lớn có thể gây ra các cơn đau ở cổ, vai và lưng. Ngoài ra, vú có thể bị đau chỉ vì trọng lượng dư thừa.

- Phát ban: Ngực lớn giữ nhiệt và độ ẩm bên dưới, gây phát ban mãn tính hoặc nhiễm trùng da.

- Rãnh vai: Áo ngực có thể không nâng đỡ hoàn toàn bầu ngực và dẫn đến rãnh sâu ở vai nơi đặt dây áo ngực.

- Bị tê: Một số phụ nữ cho biết ngực của họ làm tê ở ngón tay, bàn tay và cánh tay do sức nặng của bộ ngực dẫn đến chèn ép các dây thần kinh.

- Không có khả năng tập thể dục: Ngực lớn khiến chị em khó vận động gây ra những hậu quả lâu dài đối với sức khỏe của họ.

- Khó thở: Trọng lượng dư thừa trên ngực có thể dẫn đến khó thở.

3. 4 cách làm vòng 1 nhỏ lại ở tuổi dậy thì

Kích thước và hình dạng vú sẽ khác nhau phụ thuộc vào phần lớn di truyền, vì vậy nếu trong gia đình có người ngực lớn thì bạn cũng có cơ hội phát triển ngực lớn hơn. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng, bản thân chăm sóc ngực đúng cách đặc biệt ở tuổi dậy thì.

Trong giai đoạn này, ngực liên tục phát triển và sẽ gây ra nhiều vấn đề nếu để ngực quá to như đau, tức ngực.... Do đó, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây để giảm kích thước vòng 1 một cách tự nhiên. Cụ thể:

3.1. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm mỡ ngực và tăng cường các cơ bên dưới bầu ngực để giảm kích thước. Vì ngực chứa một phần chất béo nên việc tập trung vào các bài tập tim mạch với cường độ cao có thể giúp giảm cân nhanh hơn. Ngoài ra, bài tập chống đẩy có thể làm căng, săn chắc cơ ngực và giảm kích thước tổng thể của cả bộ ngực.

Bạn nên tập thể dục 30 phút ít nhất bốn lần 1 tuần để thấy được sự thay đổi rõ rệt.

4 cách làm vòng 1 nhỏ lại ở tuổi dậy thì hiệu quả  - Ảnh 3.

Tập thể dục sẽ giúp bé gái giảm vòng 1 hiệu quả (Nguồn: Internet)

3.2. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp vòng 1 nhỏ lại. Việc ăn uống phù hợp với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ít calo, có thể làm giảm mỡ trong cơ thể và giúp thu nhỏ mô vú. Vì vậy, ăn thịt nạc, cá, trái cây và rau là những thực phẩm ưu tiên hàng đầu cho việc đốt cháy, hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

3.3. Uống trà xanh, nước gừng

Trà xanh, nước gừng là phương thức tự nhiên được biết đến có thể thúc đẩy quá trình giảm cân. Do trà xanh, nước gừng chứa một số chất chống oxy hóa thúc đẩy sự trao đổi để đốt cháy mỡ thừa trên toàn cơ thể. Nhờ đó, việc giảm tích tụ chất béo và đốt cháy sẽ giúp giảm kích thước của bộ ngực. Bạn nên uống ba lần một ngày để tăng tốc độ trao đổi chất và tăng hiệu quả giảm cân.

3.4. Nằm sấp ngủ

Nằm sấp khi ngủ sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên, việc nằm sấp sẽ giúp cho ngực nhỏ lại, khi bạn cảm thấy ngực đau có thể điều chỉnh lại tư thế nằm thoải mái bằng cách nằm nghiêng khi ngủ.

4 cách làm vòng 1 nhỏ lại ở tuổi dậy thì hiệu quả  - Ảnh 4.

Có thể nằm sấp để giảm vòng 1 nhưng không nên nằm sấp quá lâu (Nguồn: Internet)

4. Cách chọn áo ngực khi bạn ở độ tuổi dậy thì

Nếu bạn nhận thấy nhũ hoa của mình xuyên qua áo và nhìn rõ, bạn nên mặc áo ngực (hay còn gọi là áo lót). Áo lót có thể làm dịu cơn đau liên quan đến sự phát triển của ngực và giúp bạn cảm thấy thoải mái. Áo lót thường được làm từ bông mềm không có cúp và rất dễ mặc.

Khi ngực đã phát triển hơn nữa, bạn nên cân nhắc đến việc mua một chiếc áo lót cúp ngực mềm mại. Loại này tương tự như áo lót không có cúp, nhưng chúng có phần cúp mềm có thể giữ cho bầu ngực thoải mái. 

Tuy nhiên, áo lót có gọng và các loại áo lót phức tạp khác không được khuyến khích. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc áo lót thoải mái khi sử dụng. Bạn cần đảm bảo mặc vừa vặn vì áo lót quá nhỏ sẽ làm co thắt ngực của bạn và ngăn cản sự phát triển thích hợp của ngực. Mặt khác, áo lót quá rộng có thể gây khó chịu và không thoải mái khi mặc.

Như vậy có thể thấy rằng, ngực lớn làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như đời sống hằng ngày. Việc làm cho vòng 1 nhỏ lại sẽ giúp bạn trở nên tự tin khi kích thước ngực lớn. Do đó, bạn có thể thử các liệu pháp bên trên để giúp cho bầu ngực của bạn trở nên đẹp hơn phù hợp với cơ thể của bạn.

Tài liệu tham khảoHow to Reduce Breast Size Naturally


http://suckhoehangngay.vn/NewsDetail.aspx
Tác giả: hangvt