3 cách đơn giản trị hôi miệng cấp tốc

3 cách đơn giản trị hôi miệng cấp tốc
Hơi thở có mùi hôi khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp và có nguy cơ mắc các bệnh về răng. 3 cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn trị hôi miệng cấp tốc và hiệu quả.

Hôi miệng là một chứng bệnh khiến hơi thở thoát ra từ miệng mang theo mùi khó chịu. Đây là một chứng bệnh về răng miệng rất phổ biến khiến người mắc cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin hoặc bối rối khi giao tiếp.

Một trong những giải pháp mà nhiều người thưởng áp dụng khi gặp phải chứng hôi miệng, đó là nhai kẹo cao su hoặc ăn bạc hà để trị hôi miệng cấp tốc. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời vì hiệu quả đạt được trong thời gian rất ngắn. Để điều trị dứt điểm, bạn cần thực hiện các cách sau đây:

1. Vệ sinh lưỡi sạch sẽ

Hơi thở có mùi hôi có liên quan đến việc bạn có vệ sinh lưỡi sạch sẽ hay không. Vi khuẩn thường tích tụ và phát triển ở trên bề mặt lưỡi, đặc biệt tác nhân gây ra mùi hôi thường nằm ở phía sâu trong lưỡi, dẫn đến hơi thở "rau mùi". Do vậy vệ sinh lưỡi kĩ càng mọi ngóc ngách là vô cùng quan trọng trong việc điều trị hôi miệng cấp tốc cũng như lâu dài.

Hãy sử dụng các dụng cụ cạo lưỡi để loại bỏ các mảng bám trên lưỡi. Lưu ý khi cạo, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, bắt đầu từ phía trong lưỡi, nhẹ nhàng chải lên phía trước, sau đó chải từ trái sang phải và ngược lại. Bạn nên dùng kem đánh răng khi vệ sinh lưỡi để làm sạch khuẩn hiệu quả hơn.

Ảnh 1.

Ảnh: Suckhoedoisong

2. Đánh răng ngày ít nhất 2 lần ngày

Để hơi thở thơm tho, bạn cần đánh răng và dùng chỉ nha khoa ít nhất 2 lần mỗi ngày. Điều này là bởi các mảng bám quanh răng thường được sinh ra rất nhanh sau khi ăn uống. Nếu bạn không vệ sinh răng kịp thời,vi khuẩn sống bình thường trong miệng sẽ tương tác với các mảng thức ăn còn bám ...tạo nên mùi hôi.

Tuy nhiên, để tránh làm tổn hại men răng và nướu khi trị hôi miệng cấp tốc, bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm khi đánh răng và  súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng. Đồng thời, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch khoang miệng ngăn không cho vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, định kỳ hàng tháng bạn nên đến các phòng khám nha khoa để kiểm tra răng miệng.

3. Giữ ẩm cho miệng

Khô miệng cũng là một nguyên nhân khá phổ biến khiến hơi thở có mùi. Khi miệng bị khô, các tế bào chết trên lưỡi, lợi và má sẽ tăng lên. Nếu không có đủ nước bọt để rửa trôi, các vi khuẩn sẽ bắt đầu ăn tế bào chết để sinh sôi và dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Để cải thiện các triệu chứng khô miệng, điều trị hôi miệng cấp tốc và giữ cho răng khỏe mạnh, bạn nên: nhai kẹo cao su không đường hoặc ngậm kẹo cứng không đường, hạn chế sử dụng caffeine và ngưng hút thuốc lá. Tăng cường uống nước trong cả ngày để giữ ẩm cho miệng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại nước  súc chống khô miệng hoặc nước lọc để khắc phục tình trạng này nhé! 

Theo Men's Health

Tác giả: Huyền Trang