13 thực phẩm vàng có ngay trong nhà bếp giúp ngừa bệnh ký sinh trùng

13 thực phẩm vàng có ngay trong nhà bếp giúp ngừa bệnh ký sinh trùng
Với những loại thực phẩm này, việc ngừa bệnh ký sinh trùng không còn là điều khó khăn.

Thực phẩm vàng giúp ngừa bệnh ký sinh trùng

1. Tỏi

Từ xưa đến nay tỏi luôn là thực phẩm có nhiều tác dụng, nhất là đối với phòng tránh các bệnh tật. Tỏi có thể chế biến thành nhiều món ăn, tham gia với tư cách là gia vị, làm tăng độ thơm ngon của thực phẩm khi nấu. 

Các nghiên cứu đã cho thấy tỏi là phương thuốc phòng ngừa bệnh ký sinh trùng vô cùng hiệu quả. 

2. Hành tây

Trong hành tây chứa hợp chất lưu huỳnh - một trong những vị thuốc giúp phòng ngừa bệnh ký sinh trùng, đẩy lùi chúng ra khỏi cơ thể. 

Tuy nhiên, thực phẩm này lại khá khó ăn nếu như không chế biến kèm với các món ăn khác vì mùi vị nồng, hăng của nó. 

Để diệt trừ hết các loại ký sinh trùng, bạn nên uống nước ép hành tây 2 lần một ngày, liên tục trong 2 tuần, mỗi lần 2 thìa. 

Ảnh 2.

Ảnh: Soha

3. Dầu dừa

Cũng giống như tỏi, dầu dừa là loại thực phẩm có nhiều công dụng, giúp bạn tống khứ vi khuẩn ra khỏi cơ thể, phòng ngừa bệnh ký sinh trùng, giải độc và ngăn các bệnh nhiễm trùng khác.

Bạn nên sử dụng dầu dừa trong các loại đồ uống và chế biến các món ăn mỗi ngày. 

Ảnh 3.

Ảnh: Soha

4. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô đã được nghiên cứu giúp phòng ngừa bệnh ký sinh trùng trong hệ thống tiêu quá, giúp loại bỏ các vi khuẩn, vi trùng theo đường bài tiết.


5. Hạt giống đu đủ

Đây là loại hạt có tác dụng phòng ngừa bệnh ký sinh trùng tốt, tuy nhiên có mùi vị hơi cay, khó ăn khi ăn sống. Các món ăn thường sử dụng hạt đu đủ là ăn kèm với rau xà lách, rắc lên cùng các món khác. 

Ảnh 4.

Ảnh: Internet

6. Dứa

Trong quả dứa có chứa bromelain - một loại enzyme tiêu hóa có tác dụng làm sạch ký sinh trùng như sán dây. 

Bạn có thể sử dụng dứa theo nhiều cách như uống nước ép, ăn trực tiếp, và đào thải ký sinh trùng qua đường bài tiết. 

Ảnh 5.

Ảnh: Internet

7. Hạnh nhân

Hạnh nhân có tác dụng chống lại ký sinh trùng, hạn chế kích thích đường ruột. Tuy nhiên, trong hạnh nhân có lượng axit béo cao vì thế bạn nên sử dụng loại thực phẩm này vào sáng sớm để có được hiệu quả phòng ngừa bệnh ký sinh trùng tốt nhất.

8. Ngải cứu

Ngải cứu có khả năng chống lại giun đũa, giun sán, các loại giun khác một cách kì diệu. Loại thực phẩm này có thể sử dụng dưới dạng trà, rau trong các bữa ăn, tuy nhiên để phát huy hiệu quả nhất bạn nên sử dụng tinh dầu ngải cứu.

9. Lô hội

Đây là loại thảo dược có nhiều lợi ích. Sử dụng lô hội giúp bạn bài tiết ký sinh trùng, tuôn chúng ra khỏi cơ thể nhờ vào tác dụng bôi trơn của lô hội.

Ảnh 6.

Ảnh: Internet

10. Dương xỉ

Đây là loại cây cần sự thận trọng khi sử dụng, tuy nhiên không phủ nhận được giá trị phòng ngừa bệnh ký sinh trùng của nó. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng cây dương sỉ trong phòng, chữa bệnh. 

11. Lựu

Sử dụng vỏ cây lựu là phương thuốc giúp điều trị bệnh tiêu chảy, kiết lỵ. Tuy nhiên, đây cũng là thực phẩm cần được hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Ảnh 7.

Ảnh: Internet

12. Dầu oregano

Loại dầu này có tác dụng khá hiệu quả trong việc chữa và phòng ngừa bệnh ký sinh trùng. Cách sử dụng như sau: thêm vài giọt dầu vào cốc nước, uống 3 cốc mỗi ngày. 

Ngoài ra, có thể kết hợp dầu oregano với nước cốt chanh nhằm bổ sung vitamin trong quá trình đào thải ký sinh trùng. 

13. Quả óc chó khô

Đây là loại quả có tác dụng nhuận tràng, có thể sử dụng trong điều trị và phòng ngừa bệnh ký sinh trùng. Tuy nhiên bạn nên hỏi bác sĩ trước khi quyết định dùng quả óc chó trong chữa bệnh. 

Theo Báo Lao động

Tác giả: Phương Thuận