Bữa ăn tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại có các tác dụng không ngờ đến cho cơ thể chúng ta, chính vì thế mỗi ngày bổ sung thực phẩm phù hợp, đầy đủ dinh dưỡng có thể khiến bệnh tật tránh xa bạn.
Đối với phụ nữ, ngừa ung thư buồng trứng là việc quan trọng giúp đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này. Để thực hiện tốt giai đoạn ngừa ung thư buồng trứng, chị em nên bổ sung các thực phẩm lành mạnh sau đây trong bữa ăn hàng ngày.
Gừng là loại thực phẩm có tác dụng khá tốt trong việc chữa trị và ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Theo một nghiên cứu gần đây, bên trong bột gừng có chứa rất nhiều các chất giúp tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng, đồng thời khiến chúng khó lòng quay lại làm hại cơ thể, chống lại các kháng thể ung thư.
Ảnh: Internet
Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy trà là thức uống có tác dụng ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả nhất. Bất kỳ loại trà nào cũng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng xuống tới 50%. Để phòng bệnh này, chỉ cần uống hai tách trà có hương vị mà bạn thích mỗi ngày.
Những khoáng chất như Zn (Kẽm), Mg(Magie) và K (Kali) trong rau bina giúp tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể và ngăn chặn sự phát triển của các khối u giúp ngừa ung thư buồng trứng. Vì vậy, nếu muốn ngừa ung thư buồng trứng, đây là loại rau lựa chọn cần thiết cho khẩu phần ăn của bạn hàng ngày.
Ảnh: Internet
Hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào trong bông cải xanh giúp cho loại thực phẩm này luôn đứng đầu trong danh sách các thực phẩm có tác dụng chống lại và phòng ngừa ung thư buồng trứng. Bông cải xanh có chứa một ít chất có khả năng bảo vệ các AND trước sự tấn công của các tác nhân gây ung thư.
Cũng giống như bắp cải và súp lơ, cải xoăn cũng nổi tiếng về khả năng phòng chống ung thư, trong đó có ngừa ung thư buồng trứng. Chất chống ô-xy hóa maempferol trong loại rau này đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng cho phái nữ. Ngoài ra, cải xoăn còn chữa những dưỡng chất quý báu như ka-li, sắt, folate, ít chất béo bão hòa và cholesterol rất tốt cho sức khỏe.
Ảnh: Internet
Để tránh hàm lượng vitamin D trong cơ thể quá thấp dẫn đến nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Cách tốt nhất là bạn nên bổ sung trứng trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình.
Dưa leo có khả năng giúp cơ thể loại thải độc tố ra bên ngoài, giúp chống ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú, phổi, buồng trứng và tử cung.
Ngoài vitamin có sẵn, cà rốt còn cung cấp rất nhiều vitamin A – loại dưỡng chất có tác dụng kích thích việc sản xuất các tế bào bạch cầu để giúp cơ thể chống lại căn bệnh ung thư buồng trứng.
Ảnh: Internet
Khoai lang có chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là ma-giê và ka-li góp phần tăng cường công dụng chống ung thư buồng trứng.
Được coi là nhóm thực phẩm lý tưởng để phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư buồng trứng.