Top 4 địa chỉ chữa bệnh trầm cảm ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Top 4 địa chỉ chữa bệnh trầm cảm ở đâu tốt nhất tại Hà Nội
Trầm cảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, công việc của người mắc nếu như không được phát hiện và có những liệu pháp kịp thời. Vậy phát hiện và chữa bệnh trầm cảm ở đâu?

Nếu gặp các biểu hiện đặc trưng của bệnh trầm cảm bạn nên nhanh chóng đưa người bị trầm cảm đến khám và nhận tư vấn để có liệu trình điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của họ. Chữa bệnh trầm cảm ở đâu luôn là một câu hỏi thường trực của những người có nhu cầu khám - chữa trị. 

Trầm cảm có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Một số nguyên nhân dẫn đến trầm cảm phổ biến là do những cú sốc tâm lý, sang chấn tâm thần hay áp lực công việc,.. Dưới đây là một số bệnh viện điều trị trầm cảm tại Hà Nội để trả lời cho câu hỏi:" Chữa bệnh trầm cảm ở đâu tốt nhất Hà Nội?".

địa chỉ chữa bệnh trầm cảm ở đâu tốt nhất tại Hà Nội - Ảnh 1

Khám trầm cảm ở đâu Hà Nội? (Ảnh: Internet)

 

1. Bệnh trầm cảm là gì?

Trầm cảm được coi là căn bệnh tâm thần nguy hiểm phổ biến hiện nay.  Bệnh trầm cảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến suy nghĩ, cảm xúc và hành động của người bị mắc bệnh. Nó thường gây ra cảm giác buồn bã, chán nản, suy nghĩ tiêu cực và luôn muốn tìm đến cái chết. Tình trạng này nếu kéo dài có thể tác động trực tiếp đến tâm lý, tình cảm và cả tính mạng của người bệnh. Vì vậy, nếu không có giải pháp điều trị kịp thời thì người bệnh rất dễ nảy sinh đến ý định tự tử.

Theo thống kê của WHO cho thấy, hiện nay trên thế giới có khoảng 350 triệu người đang bị mắc bệnh trầm cảm và con số đó sẽ còn tăng cao trong năm 2020. WHO dự đoán bệnh trầm cảm có thể sẽ đứng thứ 2 trong số các căn bệnh phổ biến thế giới năm 2020.

địa chỉ chữa bệnh trầm cảm ở đâu tốt nhất tại Hà Nội - Ảnh 2

Bệnh trầm cảm là gì? Khám chữa bệnh trầm cảm ở đâu? (Ảnh: Internet)

2. Nguyên nhân gây ra trầm cảm

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm, có thể là do nguyên nhân riêng lẻ, cũng có thể là nhiều nguyên nhân cùng một lúc. Dưới đây là những nguyên nhân của bệnh trầm cảm phổ biến hiện nay:

- Di truyền: Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm ở những người có người thân đã có tiền sử mắc chứng bệnh này thường cao hơn so với người bình thường.

- Stress: Do căng thẳng trong công việc, cuộc sống hoặc có người thân qua đời, thất bại trong chuyện tình cảm cũng là những nguyên nhân có thể gây ra trầm cảm.

- Chất hoá học trong não:  Theo như một số nghiên cứu, chỉ số các thành phần chất hoá học có trong não người bình thường khác với ở những người bị mắc bệnh trầm cảm. 

- Mất ngủ thường xuyên: Việc mất ngủ triền miên khiến cho trạng thái cơ thể rơi vào ức chế, làm tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

địa chỉ chữa bệnh trầm cảm ở đâu tốt nhất tại Hà Nội - Ảnh 3

Nguyên nhân trầm cảm là gì? Chữa bệnh trầm cảm ở đâu tại Hà Nội (Ảnh: Internet)

3. Dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Triệu chứng trầm cảm ở mỗi người thường rất khác nhau và khá đa dạng. Thế nhưng vẫn có những dấu hiệu để phát hiện bệnh trầm cảm thường gặp như:

- Thường xuyên mất tập trung.

- Luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng.

- Cảm giác trống rỗng, buồn chán.

- Dễ bị kích động, nổi nóng, lo lắng và luôn cảm thấy có lỗi.

-  Không còn hứng thú với quan hệ vợ chồng.

- Đau đầu, chóng mặt, có vấn đề về tiêu hoá.

- Luôn có ý định muốn tự tử.

Nếu có những biểu hiện trầm cảm kể trên thì các bạn nên đến khám chữa bệnh trầm cảm ở đâu? Chắc chắn là nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

4. Khám chữa bệnh trầm cảm ở đâu uy tín, tin cậy ở Hà Nội

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều cơ sở khám chữa và điều trị bệnh trầm cảm. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng và có phương pháp điều trị đúng cách. Nếu không biết chữa bệnh trầm cảm ở đâu thì các bạn có thể tham khảo những địa chỉ uy tín và tin cậy sau:

4.1. Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia thuộc Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội

Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia có địa chỉ: ở số 78, đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 024.38522087 (cập nhật)

Hàng năm thì Viện sức khỏe tâm thần quốc gia thu nhận rất nhiều bệnh nhân đến thăm khám và thực hiện điều trị các chứng rối loạn tâm thần nói chung. Trong đó thì có các bệnh nhân gặp phải các vấn đề liên quan đến rối loạn trầm cảm.

Theo báo cáo thì Viện là nơi làm việc của rất nhiều các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tâm thần học và là địa chỉ đáng tin cậy trong việc công tác giảng dạy cũng như đào tạo trong bậc đại học và sau đại học đối với chuyên ngành tâm thần trên cả nước.

địa chỉ chữa bệnh trầm cảm ở đâu tốt nhất tại Hà Nội - Ảnh 4

Khám bệnh trầm cảm ở bệnh viện nào? Bệnh viện bạch mai ở đâu? (Ảnh: Internet)

4.2. Chuyên khoa Tâm thần kinh thuộc Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Chuyên khoa Tâm thần kinh thuộc Bệnh viện Lão khoa Trung ương có địa chỉ: 1A đường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0243.5764558, máy lẻ 315 (cập nhật)

Chuyên khoa Tâm thần kinh thuộc Bệnh viện Lão khoa Trung ương luôn là một địa chỉ uy tín có được sự tin cậy của nhiều bệnh nhân cao tuổi trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tâm thần, thần kinh học và lão khoa.

Khi không biết chữa bệnh trầm cảm ở đâu cho người già thì đây là một trong những gợi ý mà bạn có thể tham khảo. 

4.3. Khoa Tâm thần thuộc Bệnh viện Quân Y 103

Khoa Tâm thần thuộc Bệnh viện Quân Y 103 ở địa chỉ : 261 đường Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội

Khoa Tâm thần trực thuộc Bệnh viện 103 là khoa tuyến cuối của toàn quân. Khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ cao cùng với các trang thiết bị hiện đại, cùng với những chuyên đề nghiên cứu về bệnh trầm cảm cấp nhà nước đã được ghi nhận và đưa vào ứng dụng.

địa chỉ chữa bệnh trầm cảm ở đâu tốt nhất tại Hà Nội - Ảnh 5

Bệnh viện 103 ở đâu? Khám trầm cảm như thế nào? (Ảnh: Internet)

4.4. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I có địa chỉ tại: Hòa Bình – Thường Tín – Hà Nội 

Số điện thoại: 02433.853.227

Đây là bệnh viện trong top đầu của nước ta về việc điều trị các bệnh tậm thần, tâm bệnh,... Viện có cơ sở hạ tầng tốt cùng với trang thiết bị hiện đại, được cập nhật liên tục.

Hiện tại viện có phân ra các chức năng khám cùng điều trị, cụ thể: rối loạn cảm xúc lưỡng cực, kích động, trầm cảm, rối loạn lo âu, các chứng loạn tần cấp, stress, tâm thần phân liệt, trầm cảm nội sinh,...

Chữa bệnh trầm cảm ở đâu, như thế nào, bằng phương pháp nào,.. bạn đều cần phải xem xét kỹ càng trước khi quyết định để nhanh chóng đưa người bị trầm cảm trở lại với cuộc sống thường ngày. Mong rằng với 4 địa chỉ uy tín và tin cậy tại Hà Nội được chia sẻ sẽ giúp những ai đang có biểu hiện của bệnh trầm cảm hay đang mắc bệnh có thể điều trị phục hồi dứt điểm. 

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: Kp