Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán ung thư vòm họng
Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán ung thư vòm họng
Các triệu chứng của ung thư vòm họng hầu hết là các triệu chứng "mượn" của các cơ quan lân cận và thường biểu hiện ở một bên. Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán của chuyên gia y tế sẽ giúp người bệnh phát hiện bệnh chính xác và nâng cao cơ hội sống sót.
Phòng ngừa ung thư phổi chỉ với 3 ngày detox
Phòng ngừa ung thư phổi chỉ với 3 ngày detox
Làm sạch lá phổi chính là cách phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả nhất.
Thực hư chuyện nước súc miệng gây ung thư miệng
Thực hư chuyện nước súc miệng gây ung thư miệng
Nghiên cứu này cho thấy với nhóm người sử dụng súc miệng với tần suất nhiều hơn 3 lần/ngày sẽ có khả năng cao bị mắc ung thư miệng và ung thư hầu họng. Vậy thực hư chuyện nước súc miệng gây ung thư là như thế nào?
Bệnh ung thư tá tràng và những thông tin về bệnh bạn cần quan tâm
Bệnh ung thư tá tràng và những thông tin về bệnh bạn cần quan tâm
Bệnh ung thư tá tràng là bệnh hiếm gặp về đường tiêu hóa nhưng lại rất nguy hiểm vì chưa có phương pháp điều trị tốt nhất. Khi bệnh nhân mắc ung thư tá tràng, thường thấy khó chịu ở vùng bụng trên hoặc đau âm ỉ, sau khi ăn cơn đau vẫn không dứt, hơn nữa cơn đau kéo dài ra cả phía sau.

Hỏi đáp

Khớp tay, khớp chân bị đau nhức do đâu?
Ngón tay, ngón chân đau nhức lan dần tới các khớp với mức độ càng dày đặc. Tại sao lại như vậy?
Bị khó thở khi tự ý mua thuốc điều trị cảm cúm
Tự ý mua thuốc điều trị cảm cúm không những khiến bệnh lâu khỏi do không có hướng dẫn của bác sĩ mà còn có nguy cơ tử vong cao.
Nguyên tắc ăn uống cho người bị đau dạ dày
Ăn đồ mềm mãi cũng không phải là một giải pháp tốt cho người bị đau dạ dày. Vậy nguyên tắc ăn uống cho người đau dạ dày là gì? Nên ăn gì và kiêng gì?
Bệnh cảm cúm có những biến chứng gì?
Cảm cúm nếu như không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng liên quan đến hầu họng khác.
Ngoài đau dạ dày do ăn uống còn có 1 nguyên nhân khiến ai cũng "té ngửa" này nữa!
Ngoài nguyên nhân do chế độ ăn uống, chúng ta còn có thể mắc phải căn bệnh đau dạ dày do một số nguyên nhân khác nữa đấy!
Hạch cổ dưới hàm có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng Hạch cổ dưới hàm có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng
Tùy thuộc vào mỗi giai đoạn bệnh khác nhau mà ung thư vòm họng có thể có những biểu hiện khác nhau.
Tiếng ve kêu trong tai là bệnh gì? Dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vòm họng Tiếng ve kêu trong tai là bệnh gì? Dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vòm họng
Từ đầu mùa hè, lúc nào chị Hằng cũng nghe thấy có tiếng ve kêu trong tai. Xung quanh nhà chị nhiều cây nên ve kêu suốt ngày. Chị có than với người nhà nhức đầu, ù tai vì tiếng ve thì ai cũng đều đồng cảm vì chung cảnh ngộ nên chị càng chủ quan hơn.
Gặp những triệu chứng này thì bạn đã mắc ung thư vòm họng giai đoạn cuối Gặp những triệu chứng này thì bạn đã mắc ung thư vòm họng giai đoạn cuối
Ung thư vòm họng giai đoạn cuối là khi khối u phình to và chèn ép lên khí quản thì tình trạng đau rát cổ họng gia tăng, gây ho dai dẳng, có khi ho ra máu.
Giải đáp thắc mắc: Ung thư vòm họng giai đoạn cuối có chữa được không? Giải đáp thắc mắc: Ung thư vòm họng giai đoạn cuối có chữa được không?
Ung thư vòm họng giai đoạn cuối là căn bệnh khá nguy hiểm. Do đó, để phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả, chúng ta nên tìm hiểu và biết được những dấu hiệu, các giai đoạn của bệnh từ đó có cách điều trị thích hợp nhất.
Phát hiện ung thư vòm họng giai đoạn di căn nặng, người phụ nữ này vẫn vượt qua một cách thần kì Phát hiện ung thư vòm họng giai đoạn di căn nặng, người phụ nữ này vẫn vượt qua một cách thần kì
Mắc thư vòm họng giai đoạn cuối di căn, chị Đồng Thị Luyện đã lên kế hoạch chuẩn bị cho sự ra đi. Nhưng bằng tình yêu gia đình và niềm khao khát sống, chị đã vùng dậy mạnh mẽ...
PET/CT phát hiện sớm ung thư: Có phải ai cũng nên chụp? PET/CT phát hiện sớm ung thư: Có phải ai cũng nên chụp?
PET/CT là hệ thống thiết bị chẩn đoán hình ảnh với phương pháp ghi hình ở mức độ tế bào và mức độ phân tử, giúp chẩn đoán ung thư giai đoạn sớm, phân biệt khối u lành hay ác tính, cung cấp thêm thông tin chẩn đoán khi các phương pháp chẩn đoán khác còn gây nghi ngờ.
3 bước khám và chẩn đoán quan trọng giúp phát hiện ung thư sớm 3 bước khám và chẩn đoán quan trọng giúp phát hiện ung thư sớm
Với các phương pháp hiện đại ngày nay, ung thư có thể phát hiện từ rất sớm, khi người bệnh chưa có bất kỳ triệu chứng nào. Nhờ đó, việc điều trị sẽ dễ dàng và cơ hội sống sẽ cao hơn.
Xét nghiệm SCC trong chẩn đoán ung thư vòm họng Xét nghiệm SCC trong chẩn đoán ung thư vòm họng
Bạn nên đi xét nghiệm sàng lọc ung thư một cách định kỳ. Việc thực hiện định kỳ sẽ giúp bạn kiểm soát sức khỏe một cách tốt nhất, đồng thời góp phần phát hiện bệnh trong thời gian sớm nhất. Trong các xét nghiệm ung thư vòm họng, xét nghiệm scc được coi là phương pháp khá hiệu quả.
Phát hiện sớm ung thư cần làm các xét nghiệm nào? Phát hiện sớm ung thư cần làm các xét nghiệm nào?
Thống kê cho thấy, mỗi năm, Việt Nam có khoảng 150.000 ca mắc ung thư và khoảng 80.000 trường hợp tử vong. Để phòng tránh ung thư có thể đến bất cứ lúc nào, bạn nên đi xét nghiệm để phát hiện sớm ung thư.
Một số phương pháp chẩn đoán ung thư vòm họng tiên tiến nhất hiện nay Một số phương pháp chẩn đoán ung thư vòm họng tiên tiến nhất hiện nay
Ung thư vòm họng là bệnh ung thư đứng đầu trong các ung thư vùng đầu cổ. Tại bệnh viện K Hà Nội, năm 1998 tỷ lệ mắc bệnh ung thư vòm họng ở nam là 9,2/100.000 người dân và ở nữ là 4,8/100.000 người dân. Tại Singapore, nguy cơ mắc ung thư vòm ở nam giới gấp 3 lần lớn hơn so với nữ.
Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng hiện nay Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng hiện nay
Những triệu chứng trên nhiều người thường nghĩ là của bệnh bình thường. Nhưng dù là bệnh gì cũng nên đi khám để có thể biết rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời. Vậy chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng hiện nay như thế nào?
Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán ung thư vòm họng Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán ung thư vòm họng
Các triệu chứng của ung thư vòm họng hầu hết là các triệu chứng "mượn" của các cơ quan lân cận và thường biểu hiện ở một bên. Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán của chuyên gia y tế sẽ giúp người bệnh phát hiện bệnh chính xác và nâng cao cơ hội sống sót.
Hỏi bác sỹ Ung thư
BS.
Nguyễn Văn A
Trưởng Khoa Ung Bướu Bệnh Viện K
Gửi câu hỏi
BS.
Nguyễn Hoàng B
Phó Khoa Ung Bướu Bệnh Viện K
Gửi câu hỏi