5 loại thực phẩm không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh

5 loại thực phẩm không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh

5 loại thực phẩm không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh

Bảo quản 5 thực phẩm này ở cửa tủ lạnh sẽ khiến chúng dễ bị hư hỏng hơn.
Thời tiết nắng nóng, chú ý 5 loại thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn Listeria có thể gây ngộ độc

Thời tiết nắng nóng, chú ý 5 loại thực phẩm dễ nhiễm vi khuẩn Listeria có thể gây ngộ độc

Vào mùa hè, nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus gây bệnh đường ruột phát triển. Trong đó, vi khuẩn listeria là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc phổ biến.
Điều gì xảy ra khi bạn tái sử dụng dầu ăn?

Điều gì xảy ra khi bạn tái sử dụng dầu ăn?

Tái sử dụng dầu ăn có thể gây ra rất nhiều vấn đề đối với sức khoẻ, chẳng hạn như làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và gan.
Lưu ý khi mua và sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị

Lưu ý khi mua và sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị

Những năm gần đây, thực phẩm chức năng (TPCN) được sản xuất ồ ạt, thậm chí có phần tràn lan. Điều này đã giúp bổ sung khá nhiều các sản phẩm hữu ích hỗ trợ cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.
6 lưu ý khi chế biến thịt gà thời điểm dịch cúm gia cầm gia tăng

6 lưu ý khi chế biến thịt gà thời điểm dịch cúm gia cầm gia tăng

Hiện nay đang là giai đoạn chuyển mùa từ cuối xuân sang hè, điều kiện thời tiết thay đổi cũng là nguyên nhân khiến dịch cúm gia cầm gia tăng. Liên quan đến cúm A/H5N1, Bộ Y tế nhận định, trong thời gian tới vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang người.
Hành tây mọc mầm có ăn được không?

Hành tây mọc mầm có ăn được không?

Không có gì độc hại hay nguy hiểm khi sử dụng hành tây đã mọc mầm. Tuy nhiên, việc nảy mầm có thể khiến hành tây mềm, đắng hơn và dễ bị hỏng.
Ăn khoai tây có màu xanh có độc không?

Ăn khoai tây có màu xanh có độc không?

Khoai tây có đốm xanh có nhiều khả năng chứa độc tố solanine, có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa nếu ăn phải.
Cá nhiễm sán nhìn như thế nào? Có nhận biết được bằng mắt thường không?

Cá nhiễm sán nhìn như thế nào? Có nhận biết được bằng mắt thường không?

Mới đây, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin tiếp nhận thăm khám cho bệnh nhân là một người đàn ông trung niên vào bệnh viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau mỏi cơ đùi phải được chẩn đoán nhiễm ấu trùng sán từ món gỏi cá.
Thức ăn thừa ngày Tết bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thức ăn thừa ngày Tết bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Ngày Tết lượng thức ăn dư thừa nhiều nên việc bảo quản trong tủ lạnh khó khăn hơn cũng như tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu bảo quản không đúng cách.
Bánh chưng để được bao nhiêu ngày?

Bánh chưng để được bao nhiêu ngày?

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết. Tuy nhiên, bánh chưng chỉ có thời hạn sử dụng ngắn, dễ bị mốc hoặc hỏng khi bảo quản không đúng cách. Vậy bánh chưng để được bao nhiêu ngày?
Những lưu ý khi làm thịt lợn ngày Tết an toàn cho sức khoẻ, phòng tránh liên cầu lợn

Những lưu ý khi làm thịt lợn ngày Tết an toàn cho sức khoẻ, phòng tránh liên cầu lợn

Thịt lợn là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết. Tuy nhiên, khi làm thịt lợn mọi người nên đảm bảo quy trình sơ chế và chế biến để an toàn cho sức khoẻ.
Bảo quản đồ ăn ngày Tết trong hộp nhựa nên lưu ý 7 điều này để an toàn cho sức khoẻ

Bảo quản đồ ăn ngày Tết trong hộp nhựa nên lưu ý 7 điều này để an toàn cho sức khoẻ

Nhiều gia đình lựa chọn hộp nhựa để bảo quản thực phẩm dư thừa trong những ngày Tết nhưng lại không chú ý 7 điều này - những thứ có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.