Dị ứng đậu phộng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh

Dị ứng đậu phộng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh

Dị ứng đậu phộng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh

Dị ứng đậu phộng (dị ứng lạc) có những triệu chứng điển hình sau khi tiếp xúc với đậu phộng (ăn trực tiếp, gián tiếp, hít…) như: phát ban, mẩn ngứa, đỏ trên bề mặt da. Nặng hơn còn có thể bị sưng lưỡi, khó thở, thở khò khè, suy hô hấp, buồn nôn, tiêu chảy...
Tìm hiểu về dị ứng đậu phộng - căn bệnh có thể gây chết người ngay tức khắc

Tìm hiểu về dị ứng đậu phộng - căn bệnh có thể gây chết người ngay tức khắc

Đậu phộng tuy bổ dưỡng nhưng lại chứa một số protein khiến cho một phần không nhỏ dân số không thể dung nạp. Khi đi vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ mặc định số protein này là mối nguy hại, rồi sản sinh ra những kháng thể đặc hiệu để chống lại nó gây ra những triệu chứng dị ứng đậu phộng nguy hiểm.
Dị ứng đậu phộng là gì và những nguyên tắc phòng tránh bạn nên biết

Dị ứng đậu phộng là gì và những nguyên tắc phòng tránh bạn nên biết

Dị ứng đậu phộng là gì? Căn bệnh tưởng chừng như xa lạ nhưng lại không còn mới mẻ trong giới Y học. Tùy vào cơ địa của từng người sẽ có mức độ phản ứng nặng nhẹ khác nhau.