Thực phẩm đóng hộp mang đến nhiều sự tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, dễ dàng hơn trong việc bảo quản và vận chuyển. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu cách nhận biết đồ hộp nhiễm vi khuẩn để lựa chọn đúng.
Những ngày cuối năm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng cao vì nhu cầu thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu tăng mạnh. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, người dân cần cảnh giác trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn.
Những ca ngộ độc, suy hô hấp do thực phẩm đóng hộp thời gian gần đây khiến bà nội trợ hoang mang khi không biết cần chọn mua thực phẩm đóng hộp theo những nguyên tắc gì.
Người Việt thường có thói quen muối, ủ thực phẩm vào hộp để giữ được lâu và làm các món ăn giảm ngấy trong bữa cơm như dưa muối, thịt muối, dưa chuột muối,... Dưới đây là lời khuyên để làm, lưu trữ thực phẩm đóng hộp tại nhà an toàn và tránh ngộ độc botulism hiệu quả.
Phù do nắng nóng là tình trạng cơ thể bị sưng phù ở vùng mắt cá chân hay bàn chân khi nhiệt độ tăng lên. Ngoài bàn chân thì bạn cũng có thể bị phù ở các ngón tay. Bệnh sẽ chuyển biến nặng hơn vào những ngày đầu sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời.
Ngộ độc thực phẩm thường xảy ra vào mùa hè do thời tiết nóng bức và thói quen bảo quản thực phẩm không đúng cách. Nếu như bạn quan sát thấy những dấu hiệu này thì thực phẩm cần bỏ đi ngay lập tức!