Tăng cường sức khỏe tuyến ức nên ăn gì?

Tăng cường sức khỏe tuyến ức nên ăn gì?
Để tăng cường sức khỏe tuyến ức, các hạn hãy bổ sung ngay những thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây.

Tuyến ức là một cơ quan nhỏ nằm ở phần ngực, phía dưới xương ức. 

Đây là bộ phận quan trọng để tạo ra hệ miễn dịch, chức năng của tuyến ức là làm biến đổi tế bào miễn dịch lympho T từ dạng tế bào non thành tế bào trưởng thành và đảm nhiệm chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh. 

Để tăng cường sức khỏe cho tuyến ức mọi người hãy bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây.

1. Thực phẩm giàu i ốt tốt cho tuyến ức

Các loại thực phẩm giàu i- ốt rất tốt cho tuyến ức, do đó việc bổ sung các loại thực phẩm giàu i-ốt sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho tuyến ức và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến tuyến ức. Để tránh gây nên tác dụng phụ bạn nên chọn những loại thực phẩm phù hợp và ăn với lượng vừa phải.

Ảnh 2.

Cá biển rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể (ảnh: internet)

2. Cá biển

Với cá biển nên ăn 3-5 bữa/tuần để bổ sung protein, vitamin A, acid amin, magie cho cơ thể đồng thời giúp tuyến ức hoạt động ổn định hơn.

3. Rau lá xanh

Các loại rau như rau ngót, rau diếp, rau muống, rau cải xoăn,... rất giàu vitamin A, vitamin K,, magie, chất khoáng sẽ rất tốt cho quá trình trao đổi chất và giúp hoạt động của tuyến ức diễn ra trơn tru hơn

4. Nhóm quả mọng

Với nhóm quả mọng mọi người có thể ăn dâu tây, cà chua, nho, mâm xôi, việt quất,... Những loại quả này giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng tuyến ức và đào thải các tác nhân gây hại cho tuyến ức ra ngoài.

Ảnh 3.

Các loại hạt rất tốt cho quá trình hoạt động của tuyến ức (ảnh: internet)

5. Các loại hạt

Trong các loại hạt như hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt bí rất giàu magie, protein thực vật, kẽm, vitamin... rất cần thiết cho quá trình hoạt động của tuyến ức, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

6. Sữa chua ít béo

Sữa chua ít béo sẽ bổ sung vitamin D, probiotic giúp cân bằng vi khuẩn trong đường ruột. Đồng thời sữa chua ít béo giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tuyến ức do co thể bị thiếu Vitamin D.

7. Dầu dừa

Đây được xem là chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên bổ sung dầu dừa vào chế độ ăn của những bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến tuyến ức.

8. Chất xơ và nước

Những người bị bệnh tuyến ức nên bổ sung thêm nhiều chất xơ, nước để hạn chế nguy cơ bị táo bón, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế đầy hơi, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và chống táo bón.

Ảnh 4.

Dầu dừa là một trong nhưng chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể (ảnh: internet)

9. Thực phẩm nên kiêng

Những người bị bệnh tuyến ức nên kiêng đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành. Bởi trong đậu nành chứa hàm lượng lớn goingtrpgen, có khả năng gây ức chế quá trình hoạt động của tuyến ức.

Bên cạnh đó người bệnh cũng nên kiêng cà phê, bởi việc uống cà phê có tác động tiêu cực đến các loại thuốc được dùng để điều trị bệnh, thậm chí làm mất tác dụng hoàn toàn của thuốc.

Các loại rau họ cải như cải bắp, cải bẹ trắng người bệnh cũng nên kiêng vì những loại rau này ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ i ốt. Đồng thòi những đồ ăn được chế biến sẵn, đồ ăn nhanh có nhiều giàu mỡ, muối, natri người bệnh cũng hạn chế vì chúng có thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho những người mắc bệnh tuyến ức. Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học là rất cần thiết để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn. Vậy nên nếu bạn muốn chóng khỏi bệnh thì hãy lưu lại những loại thực phẩm này và bổ sung chúng trong thực đơn mỗi ngày nhé.

Tác giả: Đỗ Hoa