Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt 1 tháng đến 2 tháng

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt 1 tháng đến 2 tháng
Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới là gì? Chúng có nguy hiểm đến tính mạng hay không? Bài viết sẽ cho bạn đáp án chính xác.

Rối loạn kinh nguyệt chỉ là hình thức thay đổi lưu lượng máu, ngày hành kinh và màu máu. Tuy nhiên hiện nay một số bạn nữ đang vô cùng lo lắng khi thấy ngày đèn đỏ bị chậm 1 đến 2 tháng. Vậy nguyên nhân tình trạng rối loạn kinh nguyệt 1 tháng đến 2 tháng  này do đâu?  Chúng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt 1 tháng đến 2 tháng - Ảnh 2.

Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt 1 tháng

1. Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt 1 tháng đến 2 tháng

Chậm kinh nguyệt 1 đến 2 tháng có thể nói do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như tác dụng phụ của thuốc, giảm cân đột ngột, lao động quá sức,…. Tuy nhiên phần lớn tình trạng rối loạn kinh nguyệt 1 tháng đến 2 tháng này là do.

Do có thai

Có thể nói kinh nguyệt bị rối loạn 1 đến 2 tháng phần lớn là do bạn nữ đã có thai. Tuy nhiên khi có thai phụ nữ thường biểu hiện thêm dấu hiệu buồn nôn, ốm nghén. Đồng thời cơ thể có dấu hiệu mất tập trung. Vì thế nếu những biểu hiện này không có thì bạn có thể loại bỏ nguyên nhân do có thai.

Do căng thẳng quá mức

Theo các chuyên gia Y học thì căng thẳng, lo âu khiến vùng dưới đồi hoạt động kém. Mà các cơ quan ở vùng dưới đồi lại đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa kinh nguyệt. Một khi vùng này bị tác động chắc chắn sẽ dẫn đến hiện tượng rối loạn, chậm kinh 1 đến 2 tháng.

Do tuyến giáp bất thường

Tuyến giáp là bộ phận có chức năng điều chỉnh quá trình vận hành của cơ thể. Nếu tuyến giáp có dấu hiệu suy giảm và bất thường thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi. Biểu hiện rõ rệt nhất chính là ngày hành kinh bị dời đi khá lâu. Hầu như hơn gần 1 tháng.

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt 1 tháng đến 2 tháng - Ảnh 3.

Chậm kinh 1 tháng do hội chứng suy buồng trứng

Do hội chứng suy buồng trứng

Hội chứng suy giảm buồng trứng thường xảy ra nhiều ở nữ giới dưới 40 tuổi.  Quá trình này xảy ra khi nội tiết tố có dấu hiệu thay đổi kiến khả năng sinh sản suy giảm. Kéo theo đó chính là chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới cũng bắt đầu rối loạn.

Bên cạnh biểu hiện chính là chậm kinh 1 đến 2 tháng thì còn kèm theo hiện tượng khác. Ví dụ như tăng thân nhiệt, vùng kín khô, đổ mồ hôi về đêm hoặc là ngứa vùng kín.

Do mắc phải một số bệnh phụ khoa

Nếu không phải do những nguyên nhân chính trên thì có lẽ cơ thể bạn đang mắc bệnh. Trong đó các bệnh phụ khoa chính là nguyên nhân hình thành nên vấn đề này. Ví dụ như các bệnh viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng,…

2. Vậy rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh 1 đến 2 tháng có sao không?

Theo ý kiến của các chuyên gia thì quá trình rối loạn này là dấu hiệu cảnh bảo về sức khỏe. Vì thế nếu chúng không được điều trị kịp thời vậy thì sẽ rất nguy hiểm.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Khả năng bị rối loạn hành kinh là do xuất hiện từ các bệnh phụ khoa. Vì thế chúng chắc chắn sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh sản của chị em. Nhất là căn bệnh vô sinh không thể sinh con sau này.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Mặc dù ngày hành kinh không đến các chị em đỡ mệt mỏi hơn. Tuy nhiên ẩn sâu bên trong chúng lại phá hoại cơ thể và sức khỏe của nữ giới. Bởi vì chúng có thể dẫn đến căn bệnh ung thư ngay tại các cơ quan sinh sản.

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt 1 tháng đến 2 tháng - Ảnh 4.

Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến sinh sản

Ảnh hưởng đến tâm lý

Biểu hiện đầu tiên cho các bạn nữ chính là lo lắng. Lâu ngày tình trạng này sẽ trở nên tồi tệ hơn chính là gắt gỏng. Nhiều khi còn không nhận dạng được cảm xúc của chính mình. Hoặc là đãng trí dù chưa đến thời kỳ mãn kinh chẳng hạn.

Rối loạn kinh nguyệt 1 tháng đến 2 tháng có phần khá nguy hiểm. Vì thế nếu chị em nào đang xảy ra tình trạng này thì hãy đến cơ sở y tế để thăm khám. Nhằm đảm bảo cơ thể của mình luôn trong tình trạng khỏe mạnh.


buithinga