Người bị tàn nhang không nên ăn gì?

Người bị tàn nhang không nên ăn gì?
Việc kiêng ăn một số loại thực phẩm khi đang bị tàn nhang "tấn công" sẽ giúp quá trình điều trị tàn nhang của chị em thuận lợi hơn và tránh cho tàn nhang xuất hiện ngày một dày đặc. Vậy khi bị tàn nhang không nên ăn gì cũng như nên ăn thực phẩm nào thì tốt?

Những vết tàn nhang cứng đầu xuất hiện ngày một nhiều trên da mặt là nỗi khổ tâm của không ít chị em phụ nữ. Nhiều người không biết rằng việc ăn uống hàng ngày nếu không chú ý kiêng khem  một số loại thực phẩm thì có thể khiến tàn nhang nổi dày đặc hơn. Vậy phụ nữ bị tàn nhang không nên ăn gì và nên ăn gì? 

1. Người bị tàn nhang không nên ăn gì?

1.1. Hải sản

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi phụ nữ bị tàn nhang không nên ăn gì chính là hải sản. Trên thực tế, mặc dù hải sản là đồ ăn bổ dưỡng cho cơ thể nhưng nó lại không tốt cho những người có ý định điều trị tàn nhang. 

Trong hải sản có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, sắt và kẽm. Tuy nhiên, hàm lượng đạm trong hải sản rất cao nên không tốt cho hệ tiêu hóa và góp phần khiến cho tình trạng tàn nhang xuất hiện nhiều hơn. 

Những người bị tàn nhang ăn hải sản cũng có thể dễ bị ngứa, khó chịu. 

Người bị tàn nhang không nên ăn gì? - Ảnh 2.

Người bị tàn nhang không nên ăn gì? (Ảnh: Internet)

1.2. Thịt bò

Thịt bò là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều canxi, sắt, giúp tăng cường sản sinh máu và làm cho da mặt trở nên hồng hào hơn. Thành phần vitamin D, B12 trong thịt bò giúp tạo trên da màng bảo vệ khỏe mạnh, chống lại những tác nhân gây ảnh hưởng cho da từ môi trường.

Người bị tàn nhang không nên ăn gì? - Ảnh 3.

Ăn thịt bò làm tàn nhang lan rộng ra xung quanh nhanh hơn (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, hàm lượng protein trong thịt bò rất nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho các mảng tàn nhang trên da nhanh chóng lan rộng hơn. Bên cạnh đó, người bị tàn nhang cũng không nên ăn một số loại thịt có màu đỏ tươi, đỏ thẫm như thịt dê, thịt lợn. Những loại thịt này cũng gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị tàn nhang.

1.3. Trứng gà

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi bị tàn nhang không nên ăn gì là trứng gà. Không thể phủ nhận trứng gà chứa thành phần dinh dưỡng khá cao rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, trứng gà là một trong những nguyên liệu làm đẹp được rất nhiều phụ nữ ưa chuộng. Tuy nhiên, với tình trạng nám da mặt và tàn nhang thì trứng gà lại không mang lại hiệu quả.

Để giúp làn da mịn màng hơn, bạn có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà đắp trực tiếp lên da.

Người bị tàn nhang không nên ăn gì? - Ảnh 4.

Bị nám, tàn nhang không nên ăn trứng gà (Ảnh: Internet)

2. Người bị tàn nhang nên ăn gì?

Song song với câu hỏi bị tàn nhang không nên ăn gì thì chắc chắn câu hỏi bị tàn nhang nên ăn gì cũng là mối quan tâm của nhiều phụ nữ. Dưới đây là những thực phẩm người bị tàn nhang nên ăn để giúp loại bỏ tàn nhang nhanh chóng.  

2.1. Nước ép cà chua

Cà chua là nguyên liệu làm đẹp được rất nhiều chị em ưa chuộng. Với thành phần vitamin dồi dào, cà chua xứng đáng là "thần dược" để phái đẹp điều trị các vấn đề về da, trong đó có tàn nhang. Nước ép cà chua sẽ nhanh chóng giúp loại bỏ các độc tố trên da, giúp cho làn da mịn màng và loại bỏ được những vùng da tối màu. 

Người bị tàn nhang không nên ăn gì? - Ảnh 5.

Cà chua là thực phẩm trị tàn nhang vô cùng hiệu quả (Ảnh: Internet)

Mỗi ngày bạn có thể uống 1 cốc nước ép cà chua, nó sẽ giúp làm mờ vết tàn nhang nhanh chóng và khiến da bạn trở nên mềm mại, hồng hào hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nước ép cà chua thoa trực tiếp lên da để giúp da luôn mềm mịn, căng tràn sức sống.

2.2. Súp mộc nhĩ táo đỏ

Táo đỏ rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da của phụ nữ. Đây là bí quyết làm đẹp da, trị mụn được rất nhiều chị em tin dùng. Súp mộc nhĩ táo đỏ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể điều trị tàn nhang nhanh chóng, cải thiện được sắc tố da ngay từ bên trong.

Mộc nhĩ có tác dụng làm trắng da, táo đỏ lại tốt cho lá lách, gan… giúp xóa những vết tàn nhang. Một sự kết hợp hoàn hảo phải không nào? Và không chỉ có vậy, món ăn này cũng rất hiệu quả cho người ăn kiêng và giúp bạn lấy lại vóc dáng thon thả nữa đấy!

Cách làm:

- Chuẩn bị 30g mộc nhĩ cắt chân, rửa sạch cùng với 20g táo đỏ rửa sạch để nguyên quả

- Cho các nguyên liệu vào nồi rồi đổ một lượng nước vừa đủ, nấu trong khoảng 30 phút cho thật nhừ để ăn sáng và ăn nhẹ sau bữa tối

2.3. Trà xanh

Trà xanh là nguyên liệu thiên nhiên giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan và trong trà xanh có chứa các thành phần rất tốt cho da, đặc biệt là trong việc cải thiện các sắc tố gây ra tình trạng nám, tàn nhang.

Mỗi ngày bạn nên uống 3 ly trà xanh để "đánh bay" tàn nhang, đồng thời có thể sở hữu một làn da trắng hồng, rạng rỡ.

Người bị tàn nhang không nên ăn gì? - Ảnh 6.

Trà xanh vừa có tác dụng thanh lọc cơ thể vừa giúp trị tàn nhang rất tốt (Ảnh: INternet)

2.4. Nước chanh

Nước chanh cũng là một liệu pháp trị tàn nhang hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Chanh chứa các dưỡng chất cùng vitamin dồi dào giúp bạn tăng cường sức khỏe và làm da sáng mịn hơn.

Chanh rất giàu vitamin C, B, canxi, photpho, sắt… là những chất có tác dụng dưỡng da từ bên trong rất nhanh. Uống nước chanh thường xuyên không chỉ giúp làm mờ vết nám, tàn nhang, da sáng mịn hơn mà còn có thể làm chậm quá trình lão hóa, phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch.

Chính vì những công dụng tuyệt vời như vậy nên bạn hãy uống một ly nước chanh mỗi ngày để đẩy lùi tàn nhang hiệu quả.

Hy vọng với các thông tin giải đáp cho câu hỏi khiến không ít người đau đầu là bị tàn nhang không nên ăn gìnên ăn gì mới tốt, sẽ giúp những người đang bị tàn nhang "làm phiền" nhanh chóng khắc phục được tình trạng này.

Tác giả: D.A