Đậu Natto là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, một loại đậu nành lên men với vi khuẩn Bacillus subtilis thành hỗn hợp đậu dính sợi. Nhiều người cho rằng sợi Natto càng dài thì càng tốt cho sức khỏe.
Kiều mạch chứa một lượng lớn chất xơ và hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, hạt kiều mạch cũng có thể gây dị ứng.
Mặc dù hạt hướng dương có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên thêm hạt hướng dương vào chế độ ăn của mình. Đặc biệt, ăn quá nhiều hạt hướng dương cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ đối với sức khỏe.
Là một thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu góp phần giúp ngăn ngừa đột quỵ và giảm cholesterol hiệu quả mùa thu đông, nhiều gia đình Việt đã có thói quen thêm yến mạch vào chế độ ăn hàng ngày.
Được tìm thấy trong nhiều loại nước tăng lực và giải khát, loại hạt này có lượng caffein cao gấp 4 - 6 lần so với hạt cà phê với nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Mùa Thu đến, cốm là "đặc sản" mà mọi người nhất định không nên bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn liệu cốm xanh bao nhiêu calo? Ăn cốm có béo không?