4 loại trái cây không nên ăn hạt vì có chứa chất độc, có loại còn gây hôn mê do hạ đường huyết

4 loại trái cây không nên ăn hạt vì có chứa chất độc, có loại còn gây hôn mê do hạ đường huyết

4 loại trái cây không nên ăn hạt vì có chứa chất độc, có loại còn gây hôn mê do hạ đường huyết

Một số hạt trái cây có thể ăn và có những lợi ích sức khoẻ riêng, nhưng đối với 4 loại trái cây này bạn không nên ăn hạt vì có thể bị ngộ độc.
Cách nhận biết loại cây vông gây ngộ độc cho hàng chục trẻ em ở Điện Biên

Cách nhận biết loại cây vông gây ngộ độc cho hàng chục trẻ em ở Điện Biên

Mới đây, tại Điện Biên, 40 học sinh nội trú bị ngộ độc do ăn quả vông. Cần nhận biết và phân biệt các loại cây vông để phòng ngừa các trường hợp ngộ độc tương tự...
Ngộ độc sau ăn cà độc dược: Triệu chứng và cách xử lý khi bị ngộ độc cà độc dược

Ngộ độc sau ăn cà độc dược: Triệu chứng và cách xử lý khi bị ngộ độc cà độc dược

Cà độc dược là vị thuốc trong Đông y nhưng nếu dùng không đúng cách có thể gây ngộ độc hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ.
Quả hồng châu gây ngộ độc cho 11 trẻ ở Hà Giang có chứa chất kịch độc như lá ngón

Quả hồng châu gây ngộ độc cho 11 trẻ ở Hà Giang có chứa chất kịch độc như lá ngón

Trong hạt quả hồng châu có chứa chất độc Alcaloid, chất này tác động chủ yếu lên tế bào cơ tim và gây phù phổi cấp. Nếu nhai nát hạt quả hồng châu có thể gây tử vong vì trụy tim mạch, suy hô hấp.
Cây hoa chuông là gì? Độc tính của hoa chuông nguy hiểm như thế nào?

Cây hoa chuông là gì? Độc tính của hoa chuông nguy hiểm như thế nào?

Cây hoa chuông thường được dùng để trang trí, không ăn được nhưng không ít người đã ăn nhầm và bị ngộ độc với các triệu chứng ảo giác.
Những lưu ý khi dùng cây lộc mại tránh tình trạng ngộ độc

Những lưu ý khi dùng cây lộc mại tránh tình trạng ngộ độc

Dùng cây lộc mại không đúng cách có thể gây ra tình trạng ngộ độc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu như không xử lý kịp thời.
Sốc phản vệ do ăn trứng kiến: Những điều cần biết để bảo vệ sức khoẻ

Sốc phản vệ do ăn trứng kiến: Những điều cần biết để bảo vệ sức khoẻ

Trứng kiến là một thứ đặc sản được ví như "lộc trời", được cho rằng có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, ăn trứng kiến có thể gây dị ứng, nguy hiểm hơn là sốc phản vệ.
Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn tụ cầu vàng có nguy hiểm không?

Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn tụ cầu vàng có nguy hiểm không?

Thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn tụ cầu vàng có thể sinh sôi và tạo ra độc tố. Thực phẩm bị nhiễm độc tố của tụ cầu vàng có thể không có mùi hôi hoặc trông hư hỏng nên dễ gây ngộ độc cho người sử dụng.
Ngộ độc thực phẩm do Bacillus cereus: Từ A - Z những điều bạn cần biết

Ngộ độc thực phẩm do Bacillus cereus: Từ A - Z những điều bạn cần biết

Bacillus cereus (B. cereus) là một vi sinh vật tiết ra độc tố có hại. Nó có thể gây ngộ độc thực phẩm (B. cereus đường ruột) hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn (B. cereus không đường ruột).
Thực phẩm nào có thể nhiễm khuẩn Salmonella - nguyên nhân được hướng đến trong vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang?

Thực phẩm nào có thể nhiễm khuẩn Salmonella - nguyên nhân được hướng đến trong vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang?

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, nguyên nhân ban đầu gây ra ngộ độc thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang do vi khuẩn Salmonella. Có thể tìm thấy vi khuẩn Salmonella trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt gà, thịt bò, thịt lợn, trứng, trái cây, rau và thậm chí cả thực phẩm chế biến sẵn.
Vụ học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú: Chuyên ra chỉ ra 5 điểm cần đặc biệt

Vụ học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú: Chuyên ra chỉ ra 5 điểm cần đặc biệt

Sau khi một học sinh tử vong trong vụ ngộ độc thực phẩm, chia sẻ với PV báo Sức khỏe&Đời sống, chuyên giao giáo dục Bùi Khánh Nguyên cho rằng, an toàn là tiêu chí quan trọng nhất của trường học, vì nó là sinh mạng, là sự sống.
Tử vong do ăn sâu ban miêu: Sâu ban miêu là gì? Tại sao ăn sâu ban miêu lại bị ngộ độc?

Tử vong do ăn sâu ban miêu: Sâu ban miêu là gì? Tại sao ăn sâu ban miêu lại bị ngộ độc?

Ăn sâu ban miêu có độc nhưng tại sao nhiều người vẫn ăn? Loại sâu này có bề ngoài giống với bọ xịt được gọi là bọ xít lửa, sâu đậu, ban miêu, hồ trùng. Chất độc trong sâu ban miêu không thể phân hủy dù chế biến ở nhiệt độ cao.