Nam giới nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Nam giới nên ăn gì tốt cho sức khỏe?
Nam giới nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Việc lựa chọn thực đơn đa dạng giúp nam giới có một sức khỏe tốt, phòng tránh bệnh tật...

Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết trong việc duy trì sức khỏe và tuổi thọ của con người. Đối với nam giới, việc ăn uống đúng cách có thể giúp cải thiện sinh lý, phòng tránh các căn bệnh thường gặp. Vậy nam giới nên ăn gì tốt, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.


1. Tỏi


Tỏi có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, thúc đẩy cho vitamin B1 hấp thụ, thúc đẩy trao đổi chất sản sinh ra năng lượng, đồng thời tiêu trừ mệt mỏi. Tỏi còn chứa chất có tác dụng chống oxy hóa, nâng cao sức đề kháng, vì vậy được xem là thực phẩm chống ung thư. Nam giới ăn nhiều tỏi có thể cải thiện thể chất và tăng cường sức lực.

2. Đồ biển


Đồ biển có chứa rất nhiều kẽm – một thành phần chính giúp các “tinh binh” trở nên khỏe mạnh hơn. Thường xuyên bổ sung thực đơn có chứa các loại hải sản sẽ giúp nam giới cải thiện đáng kể tình hình sức khỏe của mình.


Ảnh 1.

3. Thực phẩm giàu vitamin C

Thực phẩm hàm chứa vitamin C cao như quả kiwi, bưởi, cam, quýt, măng tây, súp lơ xanh… cũng là nguồn cung cấp sức mạnh dồi dào cho đấng nam nhi. Vitamin C không chỉ giúp nam giới trở nên khỏe mạnh và sung sức hơn, chúng còn giúp làn da của các phái nam trở nên mịn màng và hỗ trợ tuyến thận bài tiết tốt.

4. Trà xanh

Trà xanh hàm chứa vitamin C mà hồng trà không có. Vitamin C là chất dinh dưỡng không thể thiếu để làm mượt da, phòng chống cảm cúm. Trong trà còn giàu glutamate ngăn chặn lão hóa, aspartate nâng cao sức đề kháng, acid amin ích dưỡng, mạnh khỏe, có tác dụng lợi tiểu, tiêu trừ áp lực. Trong trà xanh còn có caffeine có tác dụng hưng phấn tinh thần và hợp chất flavonoids điều hòa huyết áp.

Ngọc Mai