Phòng ngừa ung thư amidan với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp

Tham vấn chuyên môn: - Khoa Nội Tổng hợp
Phòng ngừa ung thư amidan với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp
Phòng ngừa ung thư amidan không quá phức tạp. Một trong những gợi ý của chuyên gia là thay đổi thói quen ăn uống của bạn, bổ sung một số những thực phẩm có chứa chất chống ung thư.

Có những thực phẩm phòng ngừa ung thư amidan nào?

1. Tỏi

Là thực vật thuộc lớp Allium nên trong tỏi có chứa rất nhiều các hợp chất có khả năng giảm huyết áp, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và đặc biệt là phòng ngừa ung thư amidan. 

Cụ thể các chuyên gia cho biết tỏi rất giàu selen, flavonoid, oligosaccharide, acginin và rất giàu lưu huỳnh. Do vậy, ăn tỏi có tác dụng giúp ức chế việc nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Đồng thời ngăn cản quá trình hấp thụ những chất gây ung thư .

Bên cạnh đó, tỏi còn quá trình hình thành các chất gây ung thư, quá trình thúc đẩy sửa chữa DNA và gây chết tế bào đồng thời hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp.

2. Nghệ

Trong gia đình người Việt, nghệ là gia vị thường thấy, dễ trồng, dễ chăm sóc và thu hoạch.Các nhà khoa học đã chứng minh được trong củ nghệ có rất nhiều hợp chất curcumin có tác dụng chống viêm và oxy hóa và chống viêm từ đó tăng sức đề kháng của cơ thể, "tránh xa" ung thư gõ cửa - và trong đó có phòng ngừa ung thư amidan.

Hiện nữa, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc bổ sung những chiết xuất từ củ nghệ vào các phương pháp điều trị của một số bệnh lý nguy hiểm như ung thư da, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư đại tràng.

Kết quả thu được từ các thí nghiệm thử thuốc trên động vật là rất khả quan, tuy vậy thì chúng ta vẫn cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để có thể yên tâm sử dụng và điều trị.

3. Lá của cây hương thảo

Cây hương thảo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Đây là loại cây mọc thành bụi, phân nhánh và rất thơm.

Thành phần của cây hương thảo có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ điều trị chán ăn, trị khó tiêu, đầy hơi và giải độc rất hiệu quả.

Ảnh 2.

Uống trà hương thảo mỗi ngày để cải thiện sức khỏe (Ảnh: Internet)

Chỉ với 3 tách trà hương thảo mỗi ngày bạn sẽ thấy mình khỏe mạnh với tinh thần sảng khoái hơn.

Vì vậy mà lá cây hương thảo cũng được khuyến khích sử dụng để phòng ngừa ung thư amidan.

4. Gừng

Từ xa xưa thì gừng đã là nguyên liệu dùng trong nấu nướng, y học để điều trị các bệnh như táo bón, cảm lạnh, buồn nôn,..

Chính vì thế mà gừng được sử dụng để làm dịu dạ dày cho bệnh nhân ung thư amidan cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện điều trị.

Trên đây là 4 loại thực phẩm phổ biến được sử dụng để phòng ngừa ung thư amidan và rất nhiều những loại ung thư khác.


Tác giả: Kim Phụng