Công dụng của bắp cải trong chống lại bệnh ung thư

Công dụng của bắp cải trong chống lại bệnh ung thư
Bắp cải là món ăn thường ngày của mọi gia đình, nhưng đây cũng là vũ khí bí mật chống lại ung thư và bệnh tim. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của bắp cải trong chống lại bệnh ung thư và áp dụng trong những bữa ăn của gia đình bạn ngay thôi.

Trong bắp cải chứa sulforaphane, đây là chất có tác dụng bảo vệ cũng như chống lại căn bệnh ung thư. Nửa bát cải bắp nấu chín có chứa 81,5mg vitamin K.

Theo các nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng, công dụng của bắp cải không chỉ hiệu nghiệm trong phòng ngừa các bệnh mãn tính nguy hiểm như béo phì, bệnh tim, tiểu đường, đặc biệt là các loại ung thư mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân, tăng cường năng lượng vận động cho cơ thể.

Bắp cải là loại thực phẩm vốn đã rất quen thuộc. Ngoài những khoáng chất, vitamin dồi dào có lợi cho sức khỏe, bắp cải còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời trong phòng tránh bệnh tật. 

Bổ sung bắp cải vào bữa ăn hàng ngày của gia đình là một biện pháp đơn giản mà hiệu quả để bảo vệ sức khỏe.

Dưới đây là 8 công dụng của bắp cải được sử dụng trong phòng chống bệnh ung thư, bệnh tim cũng như nhiều tình trạng bệnh lí khác.

1. Công dụng của bắp cải trong giảm sưng viêm

Trong thành phần của bắp cải chứa hoạt chất chống viêm. Khi gặp đau nhức ở một số bộ phận bị viêm nhiễm, hãy nhớ ăn nhiều bắp cải để giảm viêm, giảm đau.

2. Ngăn ngừa ung thư đại tràng, dạ dày

Công dụng của bắp cải còn rất hiệu quả trong phòng ngừa các bệnh mãn tính liên quan đến đường tiêu hóa nhờ chất xơ trong thành phần rau. 

Những người thường xuyên ăn bắp cải có khả năng mắc bệnh thấp hơn so với những người không ăn bắp cải.

3. Giúp xương khỏe mạnh

Bắp cải rất tốt trong việc duy trì sức khỏe xương và ngăn ngừa chứng loãng xương do vitamin K trong bắp cải có tác dụng điều hòa các khoáng chất hữu ích trong xương.

4. Sáng mắt, đẹp da

Vitamin A trong bắp cải không chỉ giúp sáng mắt mà còn có tác dụng giúp da trẻ, đẹp hơn. Bắp cải cũng được bổ sung vào thực đơn như một biện pháp phòng ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, giảm nếp nhăn, đồi mồi trên da.

Ảnh 2.

Nửa chén bắp cải chín chứa 81,5g vitamin K (Ảnh: Internet)

5. Tiêu hủy các tế bào ung thư

Trong bắp cải có chứa các chất kháng viêm rất mạng có khả năng tiêu diệt các gốc tự do, nguyên nhân khiến ung thư di căn lan rộng. Công dụng của bắp cải được xếp hàng đầu chính là vai trò như một vũ khí chống ung thư.

6. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Lượng vitamin C trong bắp cải giúp đây là loại rau hỗ trợ tăng cường miễn dịch.

7. Tăng mức năng lượng

Nhờ hàm lượng chất sắt cao mà bắp cải giúp cơ thể người ăn tăng cường trao đổi chất, tuần hoàn máu, giúp năng lượng cho hoạt động dồi dào hơn.

8. Nâng cao sức khỏe tim mạch

Bắp cải được kiểm nghiệm là rất tốt cho tim mạch nhờ hàm lượng chất xơ cao có khả năng ức chế tác hại của cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch như đau tim, tăng mỡ máu, đột quỵ. Chính vì vậy, bắp cải được coi là vũ khí chống bệnh tim.



Tác giả: Trương Thị Mỹ Duyên