Bảo vệ buồng trứng khỏe mạnh bằng 6 thói quen này

Bảo vệ buồng trứng khỏe mạnh bằng 6 thói quen này
Buồng trứng là bộ phận đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ, buồng trứng khỏe mạnh sẽ giúp tránh xa các nguy cơ mắc ung thư buồng trứng, u nang buồng trứng, suy buồng trứng...

Buồng trứng là cơ quan quyết định đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Để tránh mắc các căn bệnh nguy hiểm liên quan đến buồng trứng như ung thư buồng trứng và các bệnh lý khác.

Dưới đây là những thói quen rất tốt cho buồng trứng của chị em phụ nữ, không riêng gì buồng trứng, nếu như duy trì những thói quen này thì cơ thể của bạn sẽ khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh tật. 

Những lời khuyên sau giúp bảo vệ buồng trứng của bạn:

1. Tránh thức khuya

Thức khuya sẽ phá vỡ các chức năng bình thường của cơ thể con người. Nó có thể gây nguy hiểm tiềm ẩn, đặc biệt là suy giảm chức năng buồng trứng cho phụ nữ.

2. Hãy cẩn thận với “bảo dưỡng” buồng trứng ở thẩm mỹ viện

Nhiều thẩm mỹ viện đã có gói “bảo dưỡng” buồng trứng cho khách hàng. Tuy nhiên, tỉ lệ các loại dầu cần thiết cho buồng trứng vượt quá 20%. Những sản phẩm không đạt chuẩn này khi đi vào cơ thể sẽ giảm hoạt động của trứng. Nếu không phải là là một thẩm mỹ viện có uy tín thì đừng dùng dịch vụ này.

3. Uống một ly nhỏ rượu vang đỏ mỗi ngày

Rượu vang đỏ có chứa một chất gọi là polyphenol, có tác dụng có lợi với cơ chế kích thích nội tiết tố nữ. Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày có thể tăng mức hoạt động của trứng lên 20%.

4. Tập thể dục để thúc đẩy việc lưu thông

Thể dục có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và tuần hoàn máu, cũng như kích thích hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, và làm chậm quá trình lão hóa.

5. Bổ sung sắt, canxi, vitamin C, E

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ lấy đi lượng sắt đáng kể trong máu mỗi tháng, trong khi sắt là chất quan trọng nhất của buồng trứng để cung cấp dinh dưỡng cho trứng. Canxi, vitamin C và vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

6. Quan hệ tình dục một đến hai lần một tuần

Quá thường xuyên làm “chuyện ấy” sẽ dễ dàng phá hủy sự lưu thông bên trong buồng trứng và ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Tốt nhất nên “quan hệ” 1-2 lần/tuần.


MN