Cẩn thận với các loại thực phẩm gây ngộ độc ngày Tết
Cẩn thận với các loại thực phẩm gây ngộ độc ngày Tết
Dịp Tết gần kề chính là lúc hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Đặc biệt là những thực phẩm giả tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc. Cẩn thận với các loại thực phẩm gây ngộ độc là cách bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
5 thực phẩm không nên ăn khi trời mưa bão
5 thực phẩm không nên ăn khi trời mưa bão
Bình thường thì không sao, nhưng khi trời chuyển sang mùa mưa thì các món ăn cũng phải được cẩn trọng trong sử dụng! Đây là 5 thực phẩm không nên ăn khi trời mưa bão vì chúng có thể làm bạn đau bụng, rối loạn tiêu hóa, thậm chí ngộ độc.
Những thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?
Những thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?
Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, bởi nếu bảo quản sai cách sẽ khiến thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng và trở nên nguy hại hơn trong một số trường hợp. Vậy những thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?
Cảnh báo: Bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột do thói quen ăn lòng cá chép
Cảnh báo: Bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột do thói quen ăn lòng cá chép
Để đảm bảo sức khỏe chỉ ăn cá khi đã nấu, nướng chín kỹ vừa đảm bảo vệ sinh và tránh nguy cơ nhiễm giun sán. Không ăn lòng cá chép vì rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột (giun, sán).
Sai lầm khi chế biến rau củ khiến chất dinh dưỡng 'bốc hơi'
Sai lầm khi chế biến rau củ khiến chất dinh dưỡng 'bốc hơi'
Muốn rau củ bảo toàn dinh dưỡng để tốt hơn cho sức khỏe thì phải thay đổi ngay 5 thói quen chế biến sau bạn nhé.
Những sai lầm khi ăn đồ nướng khiến cơ thể ủ bệnh trong người
Những sai lầm khi ăn đồ nướng khiến cơ thể ủ bệnh trong người
Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là khi thời tiết bắt đầu trở lạnh. Tuy nhiên để có một bữa tiệc nướng hoàn hảo bạn cần hạn chế những sai lầm sau
Ăn lạc đúng cách: Nhớ 5 nguyên tắc quan trọng này trước khi ăn nếu không muốn bị ung thư, sốc phản vệ
Ăn lạc đúng cách: Nhớ 5 nguyên tắc quan trọng này trước khi ăn nếu không muốn bị ung thư, sốc phản vệ
Những người bị nhiệt, nóng trong cũng không nên ăn lạc. Khi bị ho, bệnh ho hấp, ăn lạc sẽ bị khó thở, suy nhược. Bạn cần hết sức cẩn thận khi sử dụng loại thực phẩm này khi đang có bệnh trong người. Do vậy, bạn nên chú ý ăn lạc đúng cách với 5 nguyên tắc dưới đây.
Ai là những người không nên ăn lạc? 9 nhóm người cần tránh xa loại thực phẩm này
Ai là những người không nên ăn lạc? 9 nhóm người cần tránh xa loại thực phẩm này
Lạc giàu vitamin E, khoáng chất và các loại dầu tự nhiên, axit omega 3… có công dụng bồi dưỡng cơ thể, giúp người ốm mau khỏe, tóc chắc khỏe, da đẹp. Lạc tưởng chừng như vô hại vậy mà có rất nhiều người không nên ăn lạc, ngoài yếu tố mang bệnh dị ứng đậu phộng thì đây là những người không nên ăn lạc.
Cách giữ an toàn thực phẩm trong ngày hè
Cách giữ an toàn thực phẩm trong ngày hè
Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm và mắc các bệnh lây truyền qua thực phẩm, các bạn hãy giữ an toàn thực phẩm bằng cách bảo quản chúng đúng cách.
Cách nhận biết thực phẩm nhiễm giun sán
Cách nhận biết thực phẩm nhiễm giun sán
Thịt gia súc là thực phẩm thiết yếu của con người đặc biệt là heo và bò. Tuy nhiên trong thịt bò và heo dễ chứa các ấu trùng giun sán cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe. Bài viết cung cấp những cách nhận biết thực phẩm nhiễm giun sán để bạn phòng tránh.
Cách nhận biết rau củ quả nhiễm độc
Cách nhận biết rau củ quả nhiễm độc
Ngày nay, an toàn thực phẩm trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Nếu ăn phải những rau củ quả nhiễm độc từ hóa chất, thuốc trừ sâu ... sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết rau củ quả nhiễm độc.
Những lưu ý về an toàn thực phẩm trong thời tiết nồm ẩm
Những lưu ý về an toàn thực phẩm trong thời tiết nồm ẩm
Thời tiết nồm ẩm đặc biệt tạo điều kiện cho sự sinh sôi nấm mốc gây hại, nếu nó xâm lấn lên thực phẩm sẽ khiến con người bị ngộ độc dẫn đến các biến chứng xấu. Dưới đây những lưu ý về an toàn thực phẩm dành cho bạn trong thời tiết nồm ẩm.